MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: 78 cơ sở ở quận Cầu Giấy bị đình chỉ vì vi phạm phòng cháy

26-05-2024 - 16:02 PM | Bất động sản

Theo UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội), với các cơ sở bị tạm đình chỉ, đình chỉ và chưa đảm bảo điều kiện PCCC đã yêu cầu ngừng hoạt động, các phường có thể dùng barie cứng chốt chặn, dán thông báo ngừng hoạt động tại cửa các cơ sở; bố trí lực lượng dân phòng hoặc các lực lượng khác thuộc phường tham gia giám sát.

UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa ban hành công văn về việc tăng cường xử lý vi phạm đối với các cơ sở bị tạm đình chỉ, đình chỉ, đang yêu cầu tạm ngừng, ngừng hoạt động để khắc phục về phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn.

Theo UBND quận Cầu Giấy, thời gian qua, thực hiện các chương trình, kế hoạch, chỉ đạo của UBND thành phố về công tác PCCC&CNCH, qua kiểm tra, trên địa bàn, quận đã phát hiện một số cơ sở không đảm bảo các điều kiện về PCCC bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động. Theo danh sách công bố của UBND quận Cầu Giấy, có 78 công trình nằm trong diện này.

Hà Nội: 78 cơ sở ở quận Cầu Giấy bị đình chỉ vì vi phạm phòng cháy- Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh thuê trọ, sửa chữa xe máy ở phố Trung Kính (Cầu Giấy) khiến 14 người tử vong. Ảnh: PV.

UBND quận giao Công an quận là cơ quan thường trực, tham mưu UBND quận tổ chức thực hiện các quy định về xử lý đối với các cơ sở bị tạm đình chỉ, đình chỉ, đang yêu cầu tạm ngừng, ngừng hoạt động để khắc phục về PCCC ; chủ động tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật về PCCC và CNCH.

UBND các phường trên địa bàn được giao nhiệm vụ tổ chức thông báo công khai các cơ sở vi phạm đã bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động và chưa đảm bảo điều kiện PCCC đã yêu cầu ngừng hoạt động để khắc phục vi phạm.

Triển khai các biện pháp như: có thể dùng barie cứng chốt chặn, dán thông báo ngừng hoạt động tại cửa các cơ sở; bố trí lực lượng dân phòng hoặc các lực lượng khác thuộc phường tham gia giám sát tại các cơ sở trên.

Quận cũng yêu cầu các phường chủ trì, tổ chức giám sát chặt chẽ các cơ sở vi phạm về PCCC đã bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, đã yêu cầu ngừng hoạt động để khắc phục vi phạm, vận động chủ các cơ sở chấp hành quy định để loại trừ nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ. Trường hợp phát hiện cơ sở lén lút hoạt động, kịp thời có biện pháp xử lý triệt để theo quy định.

Công ty Điện lực Cầu Giấy được giao nhiệm vụ tăng cường các biện pháp quản lý hệ thống cung cấp, sử dụng điện sau công tơ, có phương án xem xét tạm dừng cung cấp điện, giảm cung cấp điện đặc biệt là các khu vực sản xuất, kinh doanh tại các cơ sở không đảm bảo an toàn về PCCC đã có quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, yêu cầu tạm ngừng, ngừng hoạt động, cơ sở hoạt động trên đất dự án, đất sử dụng sai mục đích có nguy cơ xảy ra cháy, nổ và gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản theo quy định của pháp luật.

Danh sách 78 địa chỉ được công bố theo văn bản của UBND quận Cầu Giấy:

Hà Nội: 78 cơ sở ở quận Cầu Giấy bị đình chỉ vì vi phạm phòng cháy- Ảnh 2.

Hà Nội: 78 cơ sở ở quận Cầu Giấy bị đình chỉ vì vi phạm phòng cháy- Ảnh 3.

Hà Nội: 78 cơ sở ở quận Cầu Giấy bị đình chỉ vì vi phạm phòng cháy- Ảnh 4.

Hà Nội: 78 cơ sở ở quận Cầu Giấy bị đình chỉ vì vi phạm phòng cháy- Ảnh 5.

Hà Nội: 78 cơ sở ở quận Cầu Giấy bị đình chỉ vì vi phạm phòng cháy- Ảnh 6.

Hà Nội: 78 cơ sở ở quận Cầu Giấy bị đình chỉ vì vi phạm phòng cháy- Ảnh 7.

Hà Nội: 78 cơ sở ở quận Cầu Giấy bị đình chỉ vì vi phạm phòng cháy- Ảnh 8.

Hà Nội: 78 cơ sở ở quận Cầu Giấy bị đình chỉ vì vi phạm phòng cháy- Ảnh 9.

Hà Nội: 78 cơ sở ở quận Cầu Giấy bị đình chỉ vì vi phạm phòng cháy- Ảnh 10.

Hà Nội: 78 cơ sở ở quận Cầu Giấy bị đình chỉ vì vi phạm phòng cháy- Ảnh 11.

Hà Nội: 78 cơ sở ở quận Cầu Giấy bị đình chỉ vì vi phạm phòng cháy- Ảnh 12.

Theo Trường Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên