TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km

20-06-2019 - 11:27 AM | Thời sự

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km

Mất gần 8 năm tiến hành thi công, đến nay dự án cải tạo 2,3km tuyến đường trên Quốc lộ 6 đoạn qua thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn chưa hoàn thành.

Tuyến đường được cải tạo bắt đầu từ km14+200 thuộc địa phận quận Hà Đông đến điểm cuối tại km38+00 thị trấn Xuân Mai, tiếp giáp với huyện Lương Sơn (Hòa Bình) với tổng chiều dài là 20,9 km.

Với mức vốn đầu tư gần 430 tỉ đồng từ ngân sách thành phố, thời gian thực hiện dự án theo kế hoạch từ năm 2012 - 2014 nhưng đến nay tuyến đường này vẫn chưa hoàn thiện, gây cản trở rất lớn đến đời sống của người dân trong khu vực.

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 1.

Tuyến đường thi công trong 8 năm vẫn chưa hoàn thiện. Ảnh: PĐ.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, đoạn đường dài 2,3km qua địa bàn thị trấn Chúc Sơn vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng. Những đống đá sỏi, khối bê tông được tập kết tại 2 bên đường. Các hào hố trong quá trình giải phóng mặt bằng trên tuyến đường hiện vẫn chưa được san lấp vẫn còn nguyên hiện trạng, gây khó khăn cho việc di chuyển của người dân.

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 2.
Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 3.

Tuyến đường hiện vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng. Ảnh: PĐ.


Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 4.

Nhiều công trình chưa được giải phóng mặt bằng, vẫn còn nguyên hiện trạng. Ảnh: PĐ.

Chị Đặng Thị Quý (SN 1983), người sinh sống, buôn bán dọc tuyến đường cải tạo nói: “Công trình thi công đến nay đã được 7-8 năm nhưng vẫn chưa được hoàn thiện. Nhà tôi phải bắc cầu gỗ lấy đường qua đường lại. Việc đi đứng khó khăn đã đành, đường xá lởm chởm đất sỏi thế này nên việc kinh doanh của gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng cũng phải chịu”.

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 5.

Nhà chị Quý phải làm cầu gỗ để thuận tiện cho việc di chuyển. Ảnh: PV.

Chị Quý cho biết, nhiều hộ dân trong khu vực cũng đều phải bắc cầu tre, cầu gỗ nối ra trục đường chính giống như nhà chị. Khó khăn bất tiện là vậy, mỗi mùa bão lũ đến thì vùng này đều ngập hết, các hố trũng chưa được lấp đất cũng tràn ứ nước rất nguy hiểm cho người qua lại, đặc biệt là trẻ nhỏ.

"Nhà tôi đã giao mặt bằng cho phía nhà đầu tư nhưng đến nay tuyến đường vẫn chưa được hoàn thiện. Nhà hộ dân vẫn chưa được giải tỏa, tôi muốn đi ra đường lớn thì phải đi qua cái thang gỗ rất bất tiện. Mong tuyến đường này nhanh chóng làm xong để các hộ dân được ổn định cuộc sống” - ông Nguyễn Hữu Tăng (SN 1957) bày tỏ.

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 6.

Các hào hố chưa được san lấp gây khó khăn trong việc đi lại của người dân. Ảnh: PĐ.


Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 7.
Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 8.

Ông Tăng và các hộ dân khác mong mỏi tuyến đường sớm hoàn thiện để người dân ổn định cuộc sống. Ảnh: PĐ.

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Phan Đức Hoạt (SN 1948), Tổ trưởng tổ dân phố Tiên Sơn, thị trấn Chúc Sơn cho biết, ông và người dân ở đây cũng rất mong muốn rằng dự án sẽ nhanh chóng được hoàn thiện để các hộ dân ổn định cuộc sống. Người dân an tâm làm ăn, buôn bán, đường đi được thuận lợi, không phải bắc cầu gỗ qua đường rất bất tiện.

Nói về vấn đề này, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Chương Mỹ Đỗ Hoàng Minh Châu cho biết: Dự án được lãnh đạo UBND TP Hà Nội rất quan tâm, hỗ trợ tối đa về nguồn vốn. Tuy nhiên, bị chậm do vướng công tác giải phóng mặt bằng.

Theo ông Châu, hiện vẫn còn 50 hộ có diện tích cần thu hồi để thực hiện dự án. Đến nay, cơ bản các hộ đã đồng tình với phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của huyện. Hiện, đơn vị đang đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm hoàn thành 2,3km đường qua thị trấn Chúc Sơn trong năm 2019.

Theo Phạm Đông - Thái Hà

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên