TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội bỏ đề xuất treo biển trước cửa nhà người từ TP.HCM về

13-10-2021 - 09:59 AM | Thời sự

Đại diện CDC Hà Nội cho biết, việc treo biển là không bắt buộc và ngành y tế thành phố sẽ không yêu cầu phải treo biển trước nhà người về từ TP.HCM.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, ngành y tế thành phố sẽ không yêu cầu treo biển trước nhà người về từ TP.HCM.

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội từng ra văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn và các lực lượng liên quan tiếp nhận thông tin người trở về địa bàn và quản lý chặt chẽ, có thể treo biển tại cửa nhà với nội dung: “Gia đình có người theo dõi sức khỏe phòng chống COVID-19”.

Tuy nhiên, ông Tuấn khẳng định, việc treo biển là không bắt buộc, ngành y tế thành phố sẽ không yêu cầu phải treo biển trước nhà người về từ TP.HCM. Việc treo biển xuất phát từ “ý kiến tham mưu” với mục đích tăng cường giám sát cộng đồng. Sau khi xem xét, ngành y tế thấy nội dung không phù hợp nên kịp thời điều chỉnh.

“Ngành y tế Hà Nội không yêu cầu người dân phải treo biển trước nhà sau khi về từ TP.HCM”, ông Tuấn nói.

Trong thông báo của Sở Y tế Hà Nội ban hành trước đó, thành phố yêu cầu người đi máy bay về từ TP.HCM phải tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày kể từ ngày về Hà Nội, luôn thực hiện thông điệp 5K; thực hiện xét nghiệm vật chất di truyền (ARN) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên mẫu đơn 2 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7.

Ngoài ra, khi đi về, người dân phải ký cam kết tuân thủ nghiêm theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú, khai báo y tế, chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú để được xét nghiệm và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Trong trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... người dân cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định./.

Theo Thiên Bình

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên