TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội bỏ giãn cách trên xe khách công cộng từ ngày 8/3

Hà Nội bỏ giãn cách trên xe khách công cộng từ ngày 8/3
Hà Nội bỏ giãn cách trên xe chở khách công cộng từ ngày 8/3

Bắt đầu từ sáng 8/3, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu các xe chở khách, các bến xe khách hoạt động trong địa bàn thành phố, bỏ việc giãn cách trên phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Cụ thể, văn bản do ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội ký, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về công tác phòng chống dịch COVID-19, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn thành phố khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.

Đối với hoạt động vận tải nội tỉnh, bao gồm: các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt  trên địa bàn thành phố… từ 0h ngày 8/3 không thực hiện việc giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng khi chở khách.

Tuy nhiên, văn bản cũng yêu cầu, các đơn vị tiếp tục công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải, bao gồm: thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh trong hoạt động vận tải và tiếp tục tăng cường truyền thông phòng, chống dịch; thực hiện tốt “Thông điệp 5K” gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế.

Với các bến xe, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bằng mã QR Code theo hướng dẫn của ngành Y tế; Phòng Quản lý vận tải chủ trì, phối họp với Thanh tra Sở GTVT và các đon vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.


Theo Trọng Đảng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên