MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội bỏ ý tưởng làm "đại lộ danh vọng" bên Hồ Gươm

01-03-2017 - 10:31 AM | Bất động sản

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, ý tưởng về “Tuyến phố ghi danh” chưa thật sự phù hợp và đã chỉ đạo đơn vị tư vấn loại bỏ nội dung này.

Ngày 28-2, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phạm Tuấn Long, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội ), cho biết quận này đã bỏ ý tưởng xây dựng “Tuyến phố ghi danh” khu vực ven hồ Gươm.

Theo ông Long, đây mới chỉ là ý tưởng đề xuất ban đầu của đơn vị tư vấn thiết kế, chưa có phương án triển khai cụ thể. UBND quận Hoàn kiếm thấy rằng nội dung đề xuất ý tưởng này chưa thật sự phù hợp và đã chỉ đạo đơn vị tư vấn loại bỏ nội dung này trong phương án thiết kế dự án đầu tư.

Ông Long cho biết thêm quận Hoàn Kiếm chỉ bỏ nội dung ý tưởng “Tuyến phố ghi danh”, còn việc xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực quanh Hồ Gươm sẽ được diễn ra đúng như dự kiến.


Phố Đinh Tiên Hoàng nằm sát hồ Gươm thuộc phạm vi đề xuất xây dựng “tuyến đường ghi danh” - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Phố Đinh Tiên Hoàng nằm sát hồ Gươm thuộc phạm vi đề xuất xây dựng “tuyến đường ghi danh” - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Trước đó, từ ngày 13 đến 23-1, phương án thiết kế dự án đầu tư “Xây dựng cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm” đã được đưa ra công khai tham vấn ý kiến cộng đồng dân cư. Nội dung lấy ý kiến bao gồm: cải tạo, chỉnh trang cây xanh, cảnh quan; cải tạo, chỉnh trang hệ thống chiếu sáng; cải tạo, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và trang thiết bị. Trong đó có đề xuất xây dựng "Tuyến phố ghi danh ở Hà Nội". Tuyến đường này dự định sẽ ghi tên các danh nhân, nghệ sĩ, nhà khoa học, nhà nghiên cứu…có đóng góp to lớn cho Thủ đô.

Kết quả lấy ý kiến cho thấy trong thời gian lấy ý kiến có tổng số 856 người đóng tham gia góp ý. Trong đó, số ý kiến ủng hộ là 822 người (96%), số người có ý kiến khác 34 người (4%). Đối với phương án cải tạo, nâng cấp kè hồ, các ý kiến cho rằng cần nghiên cứu kĩ hơn về phương án cải tạo kè hồ, vừa đẹp, vừa đảm bảo an toàn môi trường.

Theo Nguyễn Hưởng

Ngưởi lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên