MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: “Bơi” giữa đống đồ si chất cao như núi để tìm được quần áo rẻ đẹp dịp cuối năm

30-12-2022 - 10:31 AM | Thị trường

Để chọn hàng thùng, nhiều khi khách hàng phải trèo lên những đống quần áo cao gần đến trần nhà. Tuy vậy, hàng thùng vẫn có sức hút riêng vì mẫu mã đa dạng và giá thành rẻ.

Hà Nội: “Bơi” giữa đống đồ si chất cao như núi để tìm được quần áo rẻ đẹp dịp cuối năm - Ảnh 1.

Được coi là "thủ phủ" hàng thời trang cũ của Hà Nội, chợ Đông Tác (Kim Liên, Đống Đa) luôn thu hút sự quan tâm của nhiều tín đồ "hàng thùng". Thời điểm cận Tết, khu chợ này lúc nào cũng trong tình trạng đông đúc, nhộn nhịp.

Hà Nội: “Bơi” giữa đống đồ si chất cao như núi để tìm được quần áo rẻ đẹp dịp cuối năm - Ảnh 2.

Nhiều người tìm đến khu chợ này không chỉ vì giá thành rẻ mà chính bởi sự độc lạ, mỗi món đồ đều chỉ có duy nhất, không hề đụng hàng. Theo bà Hồng - một người bán hàng lâu năm tại chợ Đông Tác cho biết: "Các mặt hàng tại đây chủ yếu là nhập từ các nước như Trung Quốc, Thái Lan và có cả hàng từ Âu Mỹ. 'Hàng thùng' được chia làm nhiều loại, phân cấp hàng nước 1, nước 2 hay nước 3... tùy theo độ mới của sản phẩm. Chính vì thế, nhiều khi những món đồ cũ có giá lên tới vài trăm hay cả triệu đồng".

Hà Nội: “Bơi” giữa đống đồ si chất cao như núi để tìm được quần áo rẻ đẹp dịp cuối năm - Ảnh 3.

Gọi là "hàng thùng" (hay đồ si) bởi những món đồ này phần lớn được chất trong thùng hoặc thành đống, cho người mua đến tìm kiếm. Không chỉ có quần áo, chợ Đông Tác còn có đủ các mặt hàng như giày dép, túi, trang sức…

Hà Nội: “Bơi” giữa đống đồ si chất cao như núi để tìm được quần áo rẻ đẹp dịp cuối năm - Ảnh 4.

Tại chợ Đông Tác, có những cửa hàng quần áo được chất cao đến trần nhà. Khách muốn mua phải leo lên trên để chọn đồ.

Hà Nội: “Bơi” giữa đống đồ si chất cao như núi để tìm được quần áo rẻ đẹp dịp cuối năm - Ảnh 5.

Vào dịp cuối tuần hay thời điểm cận Tết như thế này, khách hàng thường phải chen chúc nhau mới có thể vào bên trong. Là đồ đã qua sử dụng nên đồ si thường sẽ có một số lỗi vặt như: sờn rách, phai màu hay bung chỉ… Chính vì vậy, giá thành của mỗi sản phẩm thường khác nhau. Có những chiếc chỉ vài chục nghìn, nhưng cũng có những chiếc có thể lên tới cả triệu đồng.

Hà Nội: “Bơi” giữa đống đồ si chất cao như núi để tìm được quần áo rẻ đẹp dịp cuối năm - Ảnh 6.

Săn lùng đồ si được xem như thú vui của nhiều người. Họ kiên nhẫn dành hàng giờ liền để tìm tòi, đào bới trong mớ quần áo hỗn độn. Là một người có niềm đam mê đặc biệt với đồ si, chị Mai Linh (Đống Đa) cho biết: "Mình săn hàng si cũng được một thời gian rồi. Đồ ở đây thường có nhiều kiểu dáng rất độc lạ, đồ oversize khá phù hợp với sở thích của mình. Ngoài ra, vì là hàng nước ngoài nên có những bộ đồ chất liệu khá tốt, giá thành lại rẻ".

Hà Nội: “Bơi” giữa đống đồ si chất cao như núi để tìm được quần áo rẻ đẹp dịp cuối năm - Ảnh 7.

Theo những người bán hàng tại đây, quần áo khi nhập về sẽ được phân loại. Những sản phẩm còn mới, đã qua vệ sinh sẽ được treo lên kệ cho khách dễ nhìn. Còn các sản phẩm cũ sẽ chất thành đống xuống sàn nhà để người mua tự lựa. Ngoài ra, chợ Đông Tác còn là chợ đầu mối, chuyên nhập hàng của các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ tại nội thành Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Hà Nội: “Bơi” giữa đống đồ si chất cao như núi để tìm được quần áo rẻ đẹp dịp cuối năm - Ảnh 8.

Vừa ngắm nghía, vừa xem xét kỹ càng từng món đồ, bạn Ngọc Anh (Cầu Giấy) chia sẻ: "Mua đồ 'hàng thùng' giúp mình tiết kiệm khá nhiều. Ở đây có đầy đủ mọi đồ thời trang với các kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bù lại có khi sẽ tìm được món đồ hàng hiệu còn nguyên tem mác mà giá lại chỉ bằng ⅓ giá gốc của nó. Mình thấy hiện nay khá nhiều bạn trẻ cũng có sở thích săn đồ cũ như thế này".

Hà Nội: “Bơi” giữa đống đồ si chất cao như núi để tìm được quần áo rẻ đẹp dịp cuối năm - Ảnh 9.

Vì là đồ cũ, nên hầu hết khách đến mua hàng tại đây sẽ không được thử. Giá cả các mặt hàng tại khu chợ này cũng không hề bị chặt chém như một số chợ dành cho sinh viên tại nội thành Hà Nội.

Hà Nội: “Bơi” giữa đống đồ si chất cao như núi để tìm được quần áo rẻ đẹp dịp cuối năm - Ảnh 10.

Mua đồ si tuy mất thời gian chọn lựa, mất công vệ sinh kỹ càng nhưng lại là niềm đam mê, thú vui của nhiều người hiện nay. Bởi nó không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, phần nào đó còn giúp bảo vệ môi trường bởi hạn chế được lượng rác thải.

Theo Thúy Hà

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên