TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Cách ly thêm tòa HH3C chung cư Linh Đàm do phát hiện ca mắc Covid-19

20-11-2021 - 10:32 AM | Thời sự

Hà Nội: Cách ly thêm tòa HH3C chung cư Linh Đàm do phát hiện ca mắc Covid-19

Ngoài tòa HH2A, phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) đã tiếp tục tạm cách ly thêm tòa HH3C chung cư Linh Đàm với hơn 2.000 cư dân do phát hiện 1 người đàn ông mắc Covid-19.

Sáng 20/11, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, tại tòa HH3C chung cư HH Linh Đàm đã phát hiện thêm 1 trường hợp mắc Covid-19.

Theo đó, trường hợp mắc Covid-19 mới này là nam, sinh năm 1969, có địa chỉ ở tầng 38 của tòa nhà HH3C.

Ngay sau khi nhận được thông tin về người nhiễm và trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, UBND phường Hoàng Liệt đã yêu cầu tạm phong tỏa, cách ly tòa nhà HH3C.

Việc phong tỏa tạm thời này được thực hiện kể từ 20h ngày 19/11 cho đến khi có thông báo mới. UBND phường yêu cầu toàn bộ cư dân tòa nhà HH3C không rời khỏi nơi cư trú và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tòa nhà HH3C có hơn 700 căn hộ với hơn 2.000 người dân.

Ngay trong tối, đêm 19/11, lực lượng chức năng phường đã phun khử khuẩn, tiến hành truy vết, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan. Bước đầu đã xác định được 2 trường hợp F1.

UBND phường Hoàng Liệt cũng giao Công an phường, Ban Chỉ huy quân sự phường, Ban Bảo vệ dân phố phối hợp vận động, tuyên truyền, giám sát toàn bộ nhân khẩu thuộc các hộ gia đình trên không rời khỏi nơi cư trú để bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Trạm Y tế phường phối hợp với Công an phường khẩn trương truy vết, xác định các trường hợp F1, F2 liên quan để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định.

Đối với những người đã tiếp xúc với người nhiễm Covid-19, người tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh trong thời gian gần đây, cần thực hiện khai báo với Trạm Y tế phường.

Lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt cũng nêu rõ, hiện đang tiếp tục tiến hành truy vết các trường hợp liên quan và chờ kết quả của các trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm. Sau đó, tùy tính chất dịch tễ sẽ triển khai phương án phù hợp để bảo đảm công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

Trước đó, tòa HH2A của chung cư HH Linh Đàm cũng đã được tạm phong tỏa, người dân không được ra khỏi căn hộ từ 0h ngày 18/11 do phát hiện 1 cô gái 29 tuổi mắc Covid-19 ở tầng 5.

Liên quan đến trường hợp mắc Covid-19, hiện đã xác định có 10 F1, trong đó có 5 người thuộc phường Hoàng Liệt (đều là người trong gia đình F0), 5 người còn lại ở các địa phương khác.

Lãnh đạo UBND phường cho hay, đối với tòa HH2A, ngày hôm qua, lực lượng chức năng của quận đã xuống kiểm tra và sau khi truy vết hết các trường hợp liên quan, dựa vào kết quả xét nghiệm, tính chất dịch tễ, địa phương sẽ có quyết định dỡ việc tạm phong tỏa.

Đồng thời, chỉ phong tỏa các khu liên quan ở diện hẹp nhất nhưng vẫn phải đảm bảo phòng, chống dịch.


Theo Hoàng Đan

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên