MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Chi tiền triệu mua chỗ ngắm pháo hoa Tết Dương lịch

30-12-2020 - 11:28 AM | Thị trường

Để có được những vị trí đắc địa xem bắn pháo hoa trong đêm Giao thừa Tết dương lịch tại Hà Nội, nhiều người đã bỏ ra từ 350.000 đồng đến gần 2 triệu đồng.

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội sẽ thực hiện bắn pháo hoa tầm cao tại 3 điểm là hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm), công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng) và sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm). Thời gian bắn pháo hoa sẽ bắt đầu từ 0h00 đến 0h15 ngày 1/1/2021.

Thời điểm này, nhiều điểm xem pháo hoa đẹp ở Hà Nội đã bắt đầu mở bán vé với mức giá từ vài trăm nghìn đồng lên đến vài triệu đồng/người, đã bao gồm đồ uống. Theo đó, những nơi có địa điểm càng đẹp thì giá thành đặt chỗ ngắm pháo hoa càng cao.

Theo khảo sát của PV Người Đưa Tin Pháp Luật, khu vực hồ Hoàn Kiếm chính là địa điểm được nhiều người ưa chuộng. Ở khu vực này, nhiều nhà hàng, khách sạn, quán bar có tầng thượng xung quanh điểm bắn pháo hoa đã mở bán chỗ ngồi để khách hàng lựa chọn.

Hà Nội: Chi tiền triệu mua chỗ ngắm pháo hoa Tết Dương lịch - Ảnh 1.

Khu vực hồ Hoàn Kiếm là một trong những địa điểm bắn pháo hoa được nhiều người lựa chọn để ngắm.

Tại một nhà hàng ngay trung tâm hồ Hoàn Kiếm, mức giá cho một vị trí xem pháo hoa trên tầng thượng view Hồ Gươm lên đến 1,9 triệu đồng/người. Chia sẻ với PV, một nhân viên tại đây cho biết, chỗ ngồi có tầm nhìn thoáng, hướng thẳng ra hồ, sẽ nhìn được toàn cảnh nên giá sẽ cao hơn những vị trí khác. Chỗ ngồi đã bao gồm thêm 1 loại đồ uống miễn phí. Dù đắt đỏ là vậy, nhưng những chỗ ngồi của nhà hàng này cũng đã được đặt gần kín chỗ.

Một nhà hàng khác nằm sát ven bờ Hồ Gươm cũng nhận đặt chỗ xem bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Dương lịch. Theo đó, khu vực tầng một view sân vườn có giá 398.000 đồng/người, đã gồm một đồ uống tự chọn; khu vực tầng 2 trong nhà, hướng hồ có mức giá là 598.000 đồng/người bao gồm thực đơn đặt sẵn món Âu hoặc Việt và một ly rượu vang Chile.

Ngoài ra, quán bar, quán cà phê có tầm nhìn tốt cũng nhận đặt trước chỗ. Nhân viên tại một quán bar tại khu vực Hàng Bè, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, để chào đón năm mới, quán bar cũng mở cửa bán vé vào cửa để khách có thể chọn một chỗ ngồi ngắm bắn pháo hoa. Giá vé vào cửa là 450.000 đồng/người, bao gồm 1 ly rượu vang hoặc 1 ly cocktail.

Để thu hút thêm nhiều khách, những địa điểm này còn đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hay combo số lượng lớn với giá từ 5,5 – 20 triệu đồng. Được biết nếu đặt mua trước thì sẽ có giá tốt hơn so với mua tại chỗ, vì vậy nhiều khách hàng cũng đã rất tranh thủ tìm cho mình một vị trí ưng ý. Hiện tại, một số cơ sở gần như kín bàn.

Bên cạnh đó, nhiều quán cafe quanh phố đi bộ cũng mở cửa đón khách xem pháo hoa không bán vé, chỉ thu tiền đồ uống. Tuy nhiên, các nhà hàng này thông báo khách hàng nên đến sớm để giữ chỗ ngồi.

Theo Nguyễn Thu Huyền

Người đưa tin

Trở lên trên