MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội cho phép 'shipper' của các sàn thương mại điện tử được hoạt động

25-07-2021 - 15:03 PM | Thị trường

Trong thời gian giãn cách xã hội, "Shipper" của các sàn thương mại điện tử được hoạt động, "shipper" tự do- chủ yếu của hàng ăn uống, thì cấm hoạt động.

Ngày 25/7, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, Sở đã cấp phép cho 2.200 xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu hoạt động theo “luồng xanh” của Thủ đô. Việc đăng ký hoàn toàn trên mạng; không quá 4 phút đã được cấp phép.

Liên quan đến các nhân viên vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô 2 bánh (shipper), ông Vũ Văn Viện nói rõ: “Shipper" gồm 2 đối tượng: Một là nhân viên của các cơ quan bưu chính, siêu thị, sàn thương mại điện tử thì thành phố cho phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng dịch, quản lý chặt chẽ. Hai là các shipper tự do, chủ yếu phục vụ hàng ăn uống thì thành phố cấm hoạt động”.

 Hà Nội cho phép shipper của các sàn thương mại điện tử được hoạt động  - Ảnh 1.
Hà Nội cho phép "shipper" của các sàn thương mại điện tử được hoạt động.

Về hoạt động của "shipper", bà Trần Thị Phương Lan, quyền Giám đốc Sở Công Thương thông tin, thành phố đã chỉ đạo ngành Công Thương, Sở Giao thông Vận tải phối hợp thống nhất đối tượng nào thuộc vận chuyển hàng hóa trong lĩnh vực thương mại điện tử, được phép lưu thông trên địa bàn với điều kiện quản lý chặt chẽ. Cụ thể đó là là những nhân viên "shipper" của hệ thống siêu thị, hệ thống logistic của sàn thương mại điện tử để tham gia vận chuyển trên địa bàn.

“Tháo gỡ được việc này sẽ bảo đảm được lưu thông hàng hóa trên địa bàn”, bà Trần Thị Phương Lan, khẳng định.

Liên quan đến "luồng xanh", bà Trần Thị Phương Lan thông tin, sau 1 ngày thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố, qua kiểm tra của lực lượng chức năng, đến sáng nay hàng hóa tiếp tục đầy đủ, cơ bản chợ cóc đã được dẹp; chợ dân sinh chỉ bán hàng thiết yếu.

Tiếp thu ý kiến của Bí thư Thành ủy về trang bị thêm bảo hộ cho người dân như ngoài khẩu trang cần trang bị thêm kính chống giọt bắn, Sở Công Thương đề nghị các quận, huyện, thị xã tăng cường trang thiết bị bảo hộ cho người dân kinh doanh trong chợ.

Đáng chú ý, bà Trần Thị Phương Lan cho biết, về việc vận chuyển lưu thông hàng hóa, qua phản ánh trong ngày đầu giãn cách có khó khăn. Sở Công Thương đã báo cáo ngay và ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo ngành Công Thương, Giao thông vận tải, Công an thành phố tháo gỡ vận chuyển cho một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 25/7, 3 ngành tiếp tục phối hợp để khắc phục tình trạng nêu trên, giúp doanh nghiệp yên tâm vận chuyển hàng vào địa bàn thành phố, bảo đảm nguồn cung phục vụ nhân dân.

Theo Trung Nguyên

Báo tin tức

Trở lên trên