MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội cho thuê hơn 3.400m2 đất ở quận Tây Hồ làm bãi đỗ xe

14-05-2017 - 06:04 AM | Bất động sản

Hà Nội cho thuê hơn 3.400m2 đất ở quận Tây Hồ làm bãi đỗ xe
Hình ảnh manh tính minh họa.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2660/QĐ-UBND thu hồi 3.401m2 đất tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ cho Công ty TNHH Thương mại dích vụ Thiện Thành Phát thuê để thực hiện dự án đầu tư xây dựng bãi đỗ xe tĩnh.

Theo quyết định, vị trí, ranh giới khu đất được xác định tại bản vẽ tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 do Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Hợp Phát lập, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội chấp thuận. Về hình thức sử dụng đất, Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hằng năm; thời hạn thuê đất kể từ ngày ký quyết định cho thuê đất đến hết ngày 29/1/2066.

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thiện Thành Phát có trách nhiệm liên hệ với sở, ngành thành phố để được xác định tiền thuê đất, làm thủ tục về hợp đồng thuê đất theo quy định; nộp tiền thuê đất và hoàn thiện các khoản nợ nghĩa vụ tài chính; để được bàn giao đất trên bản đồ và ngoài thực địa và được hướng dẫn thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định; để được hướng dẫn làm thủ tục gia hạn tiến độ thực hiện dự án và để được góp ý thẩm định thiết kế cơ sở công trình và cấp phép xây dựng theo quy định.

Cùng với đó, định vị và xây dựng công trình theo đúng quy hoạch tổng mặt bằng, phương án kiến trúc đã được phê duyệt; đo vẽ hoàn công sau khi xây dựng công trình làm cơ sở cho việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất theo quy định. Sử dụng diện tích đất được giao trong phạm vi mốc giới, đúng mục đích; thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý đầu tư, xây dựng.

Quyết định này có hiệu lực trong thời hạn 12 tháng liên tục kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thiện Thành Phát phải đưa đất vào sử dụng; trường hợp không đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa thì Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thiện Thành Phát được gia hạn sử dụng 24 tháng và phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền thuê đất đối với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án trong thời gian này.

Hết thời hạn được gia hạn mà Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thiện Thành Phát vẫn chưa đưa đất vào sử dụng hoặc sử dụng đất không đúng thì UBND thành phố thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ/UBND Hà Nội

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên