MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Chung cư mini cao 12 tầng ở Hoài Đức vi phạm trật tự xây dựng

27-05-2024 - 13:55 PM | Bất động sản

Trên địa bàn xã Kim Chung, huyện Hoài Đức có nhiều nhà cao tầng, chung cư mini cho thuê trọ. Trong đó, có công trình cao đến 12 tầng, hiện đang được cho thuê trọ.

Sau vụ cháy tại một khu trọ trên phố Trung Kính quận Cầu Giấy làm 14 người tử vong, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký văn bản yêu cầu các địa phương kiểm tra, rà soát về công tác phòng cháy chữa cháy tại các chung cư mini, cơ sở cho thuê trọ.

Tại huyện Hoài Đức (Hà Nội), theo ghi nhận của Tiền Phong có một số cơ sở cho thuê trọ, nhà cao tầng, chung cư mini vi phạm trật tự xây dựng . Trong đó, tại xã Kim Chung có tòa nhà cao đến 12 tầng, được xây dựng trong khoảng 2 năm trở lại đây.

Hà Nội: Chung cư mini cao 12 tầng ở Hoài Đức vi phạm trật tự xây dựng- Ảnh 1.

Theo đó, công trình có địa chỉ tại số 240 đường Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, cao 12 tầng, 1 tum, diện tích 178m2.

Hà Nội: Chung cư mini cao 12 tầng ở Hoài Đức vi phạm trật tự xây dựng- Ảnh 2.

Công trình có chiều cao nổi trội so với các căn nhà trên cùng khu vực.

Hà Nội: Chung cư mini cao 12 tầng ở Hoài Đức vi phạm trật tự xây dựng- Ảnh 3.

Được biết, tòa nhà có trên 70 phòng. Trong đó, tầng 1 của tòa nhà là bãi để xe của những người thuê trọ.

Hà Nội: Chung cư mini cao 12 tầng ở Hoài Đức vi phạm trật tự xây dựng- Ảnh 4.

Bên ngoài tòa nhà cũng đã được lắp đặt thang thoát hiểm thứ hai. Tuy nhiên, với chiều cao và cách lắp thang như trên, khi xảy ra hỏa hoạn, người dân có đủ can đảm để trèo thang thoát hiểm này không.

Hà Nội: Chung cư mini cao 12 tầng ở Hoài Đức vi phạm trật tự xây dựng- Ảnh 5.

Lãnh đạo UBND xã Kim Chung xác nhận tòa nhà trên vi phạm về trật tự xây dựng. Sáng ngày 27/5, Chủ tịch UBND xã Kim Chung đã xuống các cơ sở để kiểm tra. Địa phương sẽ thông tin cụ thể sau.

Như báo Tiền Phong đã thông tin, khoảng 0h46 ngày 24/5, xảy ra vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội làm 14 người tử vong. Ngay trong ngày 24/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 52/CĐ-TTg chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nghiêm trọng này.

Theo Thanh Hiếu

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên