MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội có thêm tuyến phố đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ

04-09-2017 - 08:50 AM | Xã hội

Phố Nguyễn Bỉnh Khiêm là tuyến phố thứ 4 tại Hà Nội áp dụng quy định đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ.

Từ ngày 1/9, phố Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội) sẽ chính thức áp dụng quy định đỗ xe ô tô theo ngày chẵn, lẻ.

Phố Nguyễn Bỉnh Khiêm áp dụng đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ.

Ghi nhận của PV tại phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, hệ thống biển báo cấm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ đã được dựng ở hai đầu tuyến phố, dưới lòng đường đã kẻ vạch sơn giới hạn điểm đỗ.

Tuy nhiên, trong những ngày đầu áp dụng không ít người dân còn bỡ ngỡ, chưa nắm được quy định. Tình trạng đỗ xe cả hai bên lòng đường vẫn xuất hiện.

Nhân viên Công ty TNHH Một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết, nhiều người vẫn quen như mọi ngày nên việc đỗ xe cả 2 bên khó tránh khỏi. Dù vậy, khi được giải thích và nhắc nhở, nhiều chủ phương tiện đã chủ động di dời xe đỗ đúng nơi quy định.

Về việc lắp biển báo, một số người dân sinh sống tại phố Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng phản ánh biển được lắp hơi cao so với tầm nhìn của tài xế khiến cho việc quan sát bị hạn chế. Đây cũng là một trong những lý do khiến tình trạng đỗ xe sai chỗ vẫn xảy ra.

Trước đó, Sở GT-VT Hà Nội đã thu hồi giấy sử dụng tạm thời đường phố để trông giữ xe ôtô đã cấp cho Công ty TNHH Một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội và giao cho công ty này được sử dụng tạm thời lòng đường phố Nguyễn Bỉnh Khiêm (đoạn từ số nhà 01 đến số nhà 15) với diện tích 100m2 (dài 50m, rộng 2m).

Sở cũng yêu cầu Công ty lập phương án cụ thể, phối hợp với Thanh tra giao thông vận tải, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tổ chức việc sơn kẻ điểm đỗ xe, bổ sung hệ thống biển “P” theo ý kiến thống nhất liên ngành (trước khi tổ chức sơn kẻ, phải phối hợp với chính quyền phường sở tại và các lực lượng chức năng để xác định cụ thể từng vị trí diện tích sơn kẻ vạch đỗ xe); bố trí nhân viên tổ chức hướng dẫn, sắp xếp các phương tiện ôtô dừng, đỗ gọn gàng bảo đảm mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường; thường xuyên tập huấn nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng cho nhân viên trong công tác hướng dẫn các quy định cho chủ phương tiện và người dân tại khu vực đỗ xe.

Trong những ngày đầu, một số chủ phương tiện chưa nắm được quy định này.

Cùng với đó, Sở giao các đơn vị chức năng của Sở phối hợp liên ngành tổ chức kiểm tra, xử lý và giải tỏa các vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè kinh doanh buôn bán; các tụ điểm trông giữ xe trái phép; xử lý nghiêm các trường hợp dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định bảo đảm trật tự an toàn giao thông đô thị khi triển khai đỗ xe theo ngày chẵn, ngày lẻ trên tuyến phố Nguyễn Bỉnh Khiêm. Từ ngày 1/10, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định đối với những trường hợp vi phạm về dừng đỗ trên tuyến phố trên.

Phố Nguyễn Bỉnh Khiêm là tuyến phố thứ 4 áp dụng quy định đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ. Trước đó, Hà Nội đã triển khai việc đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên tuyến phố Dã Tượng, Nguyễn Gia Thiều và Thi Sách để góp phần giải quyết nhu cầu đỗ xe của nhân dân.

Theo PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên