TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Đầu tư gần 900 tỷ đồng xây dựng tuyến đường 4km ở Gia Lâm

28-12-2016 - 12:03 PM | Bất động sản

Hà Nội: Đầu tư gần 900 tỷ đồng xây dựng tuyến đường 4km ở Gia Lâm
Một tuyến đường trên địa bàn huyện Gia Lâm. (Ảnh minh họa)

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Dư - Dương Xá, huyện Gia Lâm với tổng vốn đầu tư khoảng 884,383 tỷ đồng.

Dự án do UBND huyện Gia Lâm làm chủ đầu tư bao gồm các hạng mục: Giải phóng mặt bằng theo đúng chỉ giới đường đỏ tuyến đường đã được phê duyệt, đắp nền đường tính đến chân taluy.

Toàn tuyến đường có chiều dài hơn 4.350m với tổng mức đầu tư của dự án khoảng 884,383 tỷ đồng. Trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư là 305,036 tỷ đồng, chi phí xây dựng tuyến đường là 446,386 tỷ đồng.

Kinh phí để xây dựng tuyến đường này được lấy từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất ô TQ5, thị trấn Trâu Quỳ. Thời gian thực hiện dự án được thực hiện trong giai đoạn từ năm 2016-2018.

Để thực hiện dự án này, chủ đầu tư phải có trách nhiệm kiểm tra, rà soát lại các phương án thiết kế cơ sở đảm bảo tối ưu về kinh tế, kỹ thuật công trình. Bên cạnh đó bảm đảm đầu tư tiết kiệm, hiệu quả, không để xảy ra lãng phí, thất thoát vốn đầu tư.....

Được biết, việc đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Dư - Dương Xá là nhằm từng bước hoàn hiện hệ thống hạ tầng giao thông khung của huyện Gia Lâm theo quy hoạch đã được phê duyệt góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng của của thành phố Hà Nội nói chung.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên