MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

24-06-2022 - 11:00 AM | Xã hội

Do hạ tầng đã hoàn thiện và mặt cắt đường đủ rộng để tổ chức lại giao thông theo làn, Sở GTVT Hà Nội vừa đề xuất UBND thành phố cho phép tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi.

Phương án trên được đưa ra khi Sở GTVT Hà Nội thực hiện tổ chức lại một số nút giao thông trên địa bàn, trong đó có nút giao Ngã Tư Sở. Theo đó, để đồng bộ với phương án tổ chức mới tại nút giao Ngã Tư Sở và hạ tầng giao thông đã được đầu tư, Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất phương án tổ chức lại giao thông trên trục đường Nguyễn Trãi.

Theo Sở GTVT Hà Nội, tuyến đường Nguyễn Trãi (đoạn từ Ngã Tư Sở đến Khuất Duy Tiến- nút giao hầm chui Thanh Xuân) có chiều dài 2,1 km, rộng 19- 23m, 5 làn xe mỗi chiều.

Hiện tại, tuyến đường có 2 làn xe ô tô được bố trí sát dải phân cách, 2 làn xe hỗn hợp và 1 làn xe máy- xe đạp sát vỉa hè. Các làn xe được phân với nhau bằng vạch sơn, biển báo. Vào giờ cao điểm , tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc, phương tiện ô tô, xe máy đan xen nhau rất khó di chuyển .

 Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi  - Ảnh 1.

Giao thông với các dòng phương tiện hỗn hợp trên đường Nguyễn Trãi giờ cao điểm. Ảnh: Anh Trọng

Để giảm xung đột và tăng tốc độ lưu thông cho ô tô, xe máy, Sở GTVT Hà Nội đề xuất thành phố cho sử dụng dải phân làn “cứng” tách riêng các loại phương tiện như xe máy, ô tô đi theo làn đường riêng.

Cụ thể, Sở GTVT sẽ bố trí 3 làn sát dải phân cách cho xe ô tô di chuyển; 2 làn sát vỉa hè chỉ dành cho xe máy- xe đạp và xe buýt hoạt động.

Đề cập về thời gian có thể thực hiện phương án trên, Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ ngày 15/7. Trước mắt thành phố cũng cho thực hiện thí điểm 15 ngày đầu tiên.

Theo Anh Trọng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên