MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình

22-09-2021 - 08:04 AM | Sống

Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình

Ở đâu rõ không khí Trung thu nhất lúc này? Lên phố ngay!

Tối nay (21/9) là buổi tối đầu tiên Hà Nội được nới lỏng giãn cách sau 4 đợt giãn cách liên tiếp, đồng thời cũng trùng với Rằm tháng 8 - một trong những ngày lễ được coi trọng nhất của người Việt.

Có lẽ đây cũng là một trong những dịp Tết đoàn viên đặc biệt nhất của người Hà Nội, có cả sự gấp gáp và tiếc nuối khi loạt hoạt động phải huỷ bỏ vì dịch bệnh. Dù vậy, trong đêm cuối cùng, cũng là đêm rực rỡ nhất, nhiều người vẫn lạc quan xuống đường, tận hưởng ngày Rằm đẹp nhất, sáng nhất năm.

Đâu là nơi nhộn nhịp và rõ không khí Trung thu nhất lúc này? Lên phố thôi!

Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 1.

Các con phố dẫn về trung tâm thủ đô, cụ thể là khu vực phố cổ và hồ Hoàn Kiếm đông đúc xe cộ nối đuôi

Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 2.
Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 3.
Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng túc trực điều phối giao thông

Mọi năm, khu vực Hàng Mã, Chợ Đồng Xuân sẽ là nơi sôi động, đông đúc nhất dịp Trung thu, trang hoàng đủ đồ trang trí sáng rực góc phố. Tuy nhiên năm nay, Hàng Mã và một số con phố liên quan lại khá trầm lắng. Từ vài ngày trước, lực lượng chức năng đã lập hàng rào ở hai đầu Hàng Mã khiến con phố này trở nên tĩnh lặng, khác hoàn toàn so với không khí mọi năm. Việc này nhằm tránh tụ tập đông người, gây tắc nghẽn, tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh khi Hà Nội vừa mới nới lỏng xuống Chỉ thị 15.

Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 5.
Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 6.

Hàng Mã và một số tuyến phố trong phố cổ im lìm giữa đêm Trung thu

Thiếu đi Hàng Mã nhưng không thiếu đi tinh thần, nhất là khi vừa phải ở nhà quá lâu! Người Hà Nội vẫn có cách tận hưởng Tết đoàn viên rất riêng, mang không khí lễ hội len lỏi qua từng chi tiết nhỏ giữa phố phường. Ở một số tuyến phố, nhiều bố mẹ dẫn theo các em nhỏ đi phá cỗ. Mua một chiếc đèn ông sao, đèn lồng con thú, thổi bong bóng rồi thoả thích chạy giữa hè phố… Khung cảnh nom như Trung thu của thời xưa ùa về.

Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 7.
Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 8.
Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 9.

Các em nhỏ được bố mẹ dẫn đi trải nghiệm một trong những mùa Trung thu đặc biệt nhất

Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 10.
Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 11.
Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 12.
Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 13.

Nay các thanh niên tạm nhường phố cổ lại cho các bé nhé!

Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 14.

Một quầy bán hàng mở ra ở đầu Hàng Mã để bán đồ chơi cho trẻ em vui Trung thu

Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 15.
Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 16.
Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 17.
Hà Nội đêm Trung thu: Biển người ngắm nhau qua lớp khẩu trang, phố cổ buồn hẳn vì thiếu không khí dân chơi xập xình - Ảnh 18.

Thật may, vẫn kịp để Hà Nội đón Trung thu, dù chỉ một chút cũng đủ an ủi bao người...

Thanh Phong, Ảnh: Quý Nguyễn


Theo THANH PHONG, ẢNH: QUÝ NGUYỄN

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên