MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Dệt may thiếu đơn hàng, chỉ gần 70% doanh nghiệp hoạt động sau Tết

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, đến ngày 30/1, ngành dệt may có 67,74% doanh nghiệp mở cửa sản xuất với 69,06% công nhân lao động quay trở lại làm việc. Nguyên nhân do các doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất.

LĐLĐ thành phố Hà Nội ngày 30/1 có báo cáo về tình hình công nhân lao động Thủ đô sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Hà Nội: Dệt may thiếu đơn hàng, chỉ gần 70% doanh nghiệp hoạt động sau Tết - Ảnh 1.

Sau Tết, mới có gần 70% công nhân, lao động ở Hà Nội quay trở lại làm việc.

Theo báo cáo, ngay sau kỳ nghỉ Tết, LĐLĐ thành phố đã thành lập 6 đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính và nắm tình hình công nhân lao động sau Tết tại một số công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố. Kết quả cho thấy, đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp thành phố đã thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, không có hiện tượng cán bộ công đoàn sử dụng xe công và thời gian làm việc để đi du xuân, lễ hội.

Đến 10h ngày 27/1 (mùng 6 Tết), theo tổng hợp, có 83,24% doanh nghiệp đã mở xưởng để sản xuất với 94,67% công nhân lao động của các doanh nghiệp này trở lại làm việc. Đến 11h ngày 30/1 (mùng 9 Tết), có 99,2% doanh nghiệp mở xưởng sản xuất với 97,8% số công nhân lao động trở lại làm việc. Riêng ngành dệt may có 67,74% doanh nghiệp mở cửa sản xuất với 69,06% công nhân lao động quay trở lại làm việc do các doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất.

LĐLĐ thành phố cũng thông tin, ngay từ ngày làm việc đầu tiên, công nhân lao động đã tích cực hưởng ứng việc đăng ký các công trình, sản phẩm chất lượng cao mừng Đảng, mừng xuân mới, tạo khí thế ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm. Trong thời gian trước, trong và sau Tết, tình hình quan hệ lao động trên địa bàn Thủ đô ổn định, không xảy ra đình công, ngừng việc tập thể.

Theo báo cáo của LĐLĐ thành phố, dịp Tết, thành phố đã hỗ trợ 1.481 đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do thiếu việc làm, mất việc, bị nợ lương với số tiền hơn 1 tỷ đồng. LĐLĐ thành phố đang triển khai gói hỗ trợ theo Nghị quyết 06 về hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng với mức tiền từ 700.000 - 3 triệu đồng.

Dịp Tết Nguyên đán 2023, thông qua các hoạt động, các cấp công đoàn thành phố đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, LĐLĐ thành phố và công đoàn cấp trên cơ sở đã dành nguồn kinh phí hơn 74 tỷ đồng để chi hỗ trợ cho 87.201 đoàn viên, người lao động khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2023 với mức từ 500.000 - 1 triệu đồng.

Theo Trường Phong

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên