TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: F0 điều trị tại nhà đủ 10 ngày, test nhanh âm tính được xác định khỏi bệnh

13-12-2021 - 15:43 PM | Thời sự

Hà Nội: F0 điều trị tại nhà đủ 10 ngày, test nhanh âm tính được xác định khỏi bệnh
Hình minh họa.

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội liên quan việc xét nghiệm xác định người mắc COVID-19 và cho người bệnh ra viện.

Về đề xuất của Hà Nội liên quan sử dụng kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên để xác định tình trạng khỏi bệnh và cho ra viện, theo Bộ Y tế, những F0 điều trị tại nhà đủ 10 ngày, test nhanh âm tính được xác định khỏi bệnh với điều kiện kết quả test nhanh của F0 điều trị tại nhà phải do nhân viên y tế thực hiện, hoặc người bệnh tự thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế.

Loại test nhanh được sử dụng cũng phải được Bộ Y tế cấp phép. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên, các F0 sẽ được dỡ bỏ cách ly, điều trị tại nhà khi thời gian cách ly, điều trị đã đủ 10 ngày.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch hoặc Trạm Y tế nơi quản lý người bệnh chịu trách nhiệm xác nhận khỏi bệnh cho người bệnh.

Còn đối với F0 điều trị các các cơ sở thu dung, điều trị, để được công nhận khỏi bệnh thì các triệu chứng lâm sàng cần phải hết trước ngày ra viện từ 3 ngày trở lên; có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính; hoặc giá trị CT trong xét nghiệm COVID-19 từ 30 trở lên; hoặc test nhanh âm tính vào trước ngày ra viện (test nhanh do Bộ Y tế cấp phép).

Với F0 đơn thuần sau khi ra viện cần ở tại nhà, tự theo dõi trong 7 ngày. Với F0 có bệnh nền/bệnh kèm theo, sau khi được xác định khỏi COVID-19, được chuyển sang khoa điều trị bệnh kèm theo/ bệnh nền (nếu cần) tại buồng riêng của khoa đó để tiếp tục điều trị và được sàng lọc, theo dõi theo quy định đối với người bệnh nội trú.

Theo PV

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên