MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Hãi hùng cảnh cạy cửa thang máy giải cứu nhiều người mắc kẹt bên trong

12-06-2019 - 08:41 AM | Bất động sản

Sự cố mất điện tạm thời xảy ra khiến cho hệ thống thang máy của tòa chung cư Mỹ Sơn Tower (62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội) bị ngưng hoạt động, nhiều người bị mắc kẹt ở bên trong.

Chiều 11/6, chung cư Mỹ Sơn Tower (số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội) mất điện đột ngột.

Theo người dân sinh sống tại tòa nhà, sự cố mất điện được khắc phục ngay sau đó. Nguyên nhân ban đầu được nhận định là thời tiết nắng nóng, quá tải điện dẫn đến sập aptomat tổng.

Sự cố khiến thang máy của toà nhà dừng hoạt động. Nhiều cư dân, có cả trẻ em, đang sử dụng thang máy để di chuyển thì bị mắc kẹt. Cửa thang máy không tự động mở để người bên trong ra ngoài.

Ngay sau đó, một số người dân cùng ban quản lý tòa nhà phối hợp cạy cửa thang máy giải cứu những người bị mắc kẹt ra ngoài. Nhiều người bị kẹt trong thang máy hoảng sợ và lo lắng về sự thiếu an toàn của chung cư này.

Hà Nội: Hãi hùng cảnh cạy cửa thang máy giải cứu nhiều người mắc kẹt bên trong - Ảnh 1.

Dự án Khu chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông - Mỹ Sơn Tower (gọi tắt là dự án Mỹ Sơn Tower) có địa chỉ tại số 62 Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) được thiết kế cho phép xây dựng với chiều cao 22 tầng nổi và 2 tầng hầm... do Công ty CP Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn (gọi tắt là công ty Mỹ Sơn) làm chủ đầu tư.

Chung cư Mỹ Sơn Tower 62 Nguyễn Huy tưởng là một trong số hàng loạt chung cư từng "dính" nhiều sai phạm. Chung cư này từng nằm trong danh sách 43 trường hợp công trình xây dựng sai phạm trật tự xây dựng còn tồn tại từ năm 2015 - 2016 trên địa bàn TP. Hà Nội được Sở Xây dựng Hà Nội công bố.

Đặc biệt, đầu năm 2019, mặc dù đang thi công xây dựng, nhiều hạng mục PCCC, thang máy, hệ thống điện,… chưa được hoàn thiện, thế nhưng chủ đầu tư Chung Cư Mỹ Sơn đã cho dân vào ở.

Nam Anh

Tài chính Plus

Trở lên trên