MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Karaoke, quán game trăn trở trong ngày đầu được mở cửa trở lại sau 1 năm "đóng cửa, cài then"

08-04-2022 - 17:10 PM | Thị trường

Hà Nội: Karaoke, quán game trăn trở trong ngày đầu được mở cửa trở lại sau 1 năm "đóng cửa, cài then"

Sau 1 năm không được hoạt động, quán karaoke ở Hà Nội gần như phải xoay sở lại từ đầu trong ngày được mở cửa trở lại...

Hà Nội vừa chính thức cho phép các dịch vụ như karaoke, quán Internet, massage, vũ trường... mở cửa trở lại từ 0h00 ngày 8/4 . Hào hứng, phấn khởi của các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này là có, tuy nhiên, cùng với đó là những trăn trở cho ngày đầu mở lại sau 1 năm "đóng cửa, cài then".

Hà Nội: Karaoke, quán game trăn trở trong ngày đầu được mở cửa trở lại sau 1 năm đóng cửa, cài then - Ảnh 1.

Cơ sở kinh doanh karaoke đang kiểm tra hệ thống âm thanh trước khi đón khách trong ngày đầu tiên được mở cửa trở lại.


"ALO…1,2,3,4…. Alo…1234…" - anh Lê Quốc Đạt ở Hà Nội, kinh doanh loại hình karaoke đang kiểm tra âm thanh, loa, mic sau gần 1 năm cơ sở không được hoạt động. Anh cho biết mong muốn mọi thứ vận hành tốt nhất để không xảy ra trục trặc gì khi khách sử dụng dịch vụ.

"Rất phấn khởi trong ngày được mở cửa trở lại vì trong những tháng qua chúng tôi rất đói kém" - anh Lê Quốc Đạt, quận Cầu giấy Hà Nội cho hay - "Chỉ mong được mở lại cửa hoàn toàn..."

"Nhận khoảng 50% lượng khách như bình thường và chúng tôi chuẩn bị trang thiết bị như là nước sát khuẩn, khẩu trang, bọc mic…"

Hà Nội: Karaoke, quán game trăn trở trong ngày đầu được mở cửa trở lại sau 1 năm đóng cửa, cài then - Ảnh 2.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh loại hình này đã trải qua một năm khó khăn khi không được phép hoạt động vì tình hình phức tạp của dịch COVID-19.


Hà Nội: Karaoke, quán game trăn trở trong ngày đầu được mở cửa trở lại sau 1 năm đóng cửa, cài then - Ảnh 3.

Nhiều hạng mục xuống cấp phải sửa sang trước khi đón khách.


Hà Nội: Karaoke, quán game trăn trở trong ngày đầu được mở cửa trở lại sau 1 năm đóng cửa, cài then - Ảnh 4.

Hà Nội cho phép mở lại các dịch vụ như karaoke nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn phòng dịch.


Còn với loại hình dịch vụ quán game - Internet, những trăn trở trong ngày đầu mở lại cũng không khác là bao. Anh Nguyễn Khánh Kiên - một người đang kinh doanh loại hình dịch vụ này cho phóng viên xem dàn máy đắt tiền mà bản thân mới đầu tư - "Đây là toàn bộ dàn máy tôi vừa mới đầu tư, nâng cấp xong. Bộ dàn máy tôi đầu tư cũng ngót 20 triệu/bộ. Khách thì đặt lịch rất nhiều rồi. Đương nhiên, tôi rất háo hức rồi"

Chờ đợi ngày quay lại… Đầu tư gần 300 triệu đồng cho toàn bộ dàn game chuyên phục vụ nhu cầu chơi game bóng đá. Anh Kiên vừa mừng vừa lo. Thế nhưng, dù được mở lại nhưng cũng có những cơ sở vẫn chưa thể sẵn sàng…

Anh Nguyễn Bá Nhàn chia sẻ: "Khi mà chúng tôi đóng cửa, các bạn nhân viên của chúng tôi đã đi tìm các công việc khác.Chúng tôi phải đi đào tạo những người mới nên thiếu hụt nhân sự rất trầm trọng.

Máy móc bụi mù, nhân viên chưa có… nhiều nơi phải đau đầu vì bài toán nhân sự. Thế nhưng, lo lắng hơn cả là dịch bệnh, nên các cơ sở đặt yếu tố phòng dịch lên hàng đầu.

Gắng gượng cả năm để chờ đợi ngày hôm nay…khoác lên mình tấm áo mới, tân trang mọi thứ để đón khách…Ai cũng mong dịch bệnh được kiểm soát để ổn định cuộc sống.

Theo Thùy Dương

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên