MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Người dân thích thú với 'cây thông Noel tí hon' bày bán dịp Giáng sinh

16-12-2022 - 09:13 AM | Thị trường

Những cây tùng mini được chủ cửa hàng trang trí thành cây thông Noel đang thu hút nhiều khách hàng quan tâm.

Hơn 10 ngày nữa là đến lễ Giáng Sinh, không khí Hà Nội đã rộn ràng và các con phố cũng bắt đầu nhộn nhịp với các phong cách trang trí.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đường Hoàng Hoa Thám vốn là nơi quen thuộc với các loại cây cảnh, hiện tại cũng đã trang trí rực rỡ cho những cây tùng mini để làm cây Noel.

Nhiều người quan tâm cây thông mini cho dịp Giáng sinh sắp tới

Chị Thu Trang – chủ một cửa hàng cây cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám cho biết, cây tùng thơm loại nhỏ rất xinh xắn vẫn được bày bán vào các ngày trong năm, tuy nhiên tận dụng dịp Giáng sinh, các cửa hàng trang trí thành cây Noel sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

"Bình thường vẫn là cây cảnh, các cửa hàng vẫn có nhưng thời điểm này thì khách mua nhiều hơn vì chúng tôi trang trí cho nó đẹp, giống cây thông Noel", chủ cửa hàng cây cảnh nói.

Hà Nội: Người dân thích thú với cây thông Noel tí hon bày bán dịp Giáng sinh - Ảnh 1.

Cây tùng thơm mini được trang trí để làm thông Noel

Hà Nội: Người dân thích thú với cây thông Noel tí hon bày bán dịp Giáng sinh - Ảnh 2.

Những cây thông mini đủ sắc màu

Cũng tương tự, một chủ cửa hàng bên cạnh cho hay, mỗi cây tùng mini bình thường có giá khoảng 100 đến 120 nghìn, dịp này cửa hàng trang trí thêm thêm nhưng giá cũng không đắt hơn đáng kể, mà lại thu hút được khách hàng.

Anh Trần An, khách hàng mua 2 cây thông Noel chia sẻ: "Cây thông Noel này mua về vừa để chơi trong nhà cho có không khí Giáng sinh, sau đó lại làm cây cảnh trong nhà. Còn một cây thì đem tặng cho người thân".

Một khách hàng dừng lại mua cây tùng mini không có vật liệu trang trí cho hay: "Tôi mua cây này về nhà tự trang trí, cây này là cây tùng thơm, dùng trong căn phòng rất thơm, tránh được cả muỗi. Nhân dịp Giáng sinh tôi mua về để mừng lễ".

Hà Nội: Người dân thích thú với cây thông Noel tí hon bày bán dịp Giáng sinh - Ảnh 3.

Khách mua cây cảnh

Trao đổi về thị trường cây cảnh cuối năm, một người bán cây cảnh bằng xe máy đi dạo, cho hay, năm nay thị trường cây cảnh có phần ế ẩm hơn mọi năm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vẫn chưa kịp phục hồi.

"Chủ yếu những cây cảnh mini, giá cả hợp túi tiền thì bán được và loại cây mini cũng làm quà tặng nhân dịp Giáng sinh và năm mới sắp đến. Tuy người dân tham khảo khá đông nhưng họ vẫn phải tính toán, mua loại nào thì hợp với nhu cầu của họ", một chủ cửa hàng chia sẻ.

Hà Nội: Người dân thích thú với cây thông Noel tí hon bày bán dịp Giáng sinh - Ảnh 4.

Mỗi cây Noel có giá khoảng 100 đến 150 nghìn đồng

Hà Nội: Người dân thích thú với cây thông Noel tí hon bày bán dịp Giáng sinh - Ảnh 5.

Hàng ngày những cây tùng thơm mini này vẫn được bày bán, mỗi dịp Giáng sinh lại được nhiều người quan tâm

Hà Nội: Người dân thích thú với cây thông Noel tí hon bày bán dịp Giáng sinh - Ảnh 6.

Đồ trang trí đa dạng

Hà Nội: Người dân thích thú với cây thông Noel tí hon bày bán dịp Giáng sinh - Ảnh 7.

Rất dễ vận chuyển

Theo một số người bán cây cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám, còn hơn 10 ngày nữa đến Giáng sinh, thị trường cây cảnh chủ yếu khách quan tâm loại cây tùng nhỏ để làm thông Noel, người bán hàng hy vọng ngay sau dịp này là Tết Nguyên đán sắp đến, khách hàng sẽ mua sắm cây cảnh sầm uất hơn.

Theo Minh Ngọc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên