TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Nhà ống 16m² vẫn tiện nghi bất ngờ nhờ bí mật trong giải pháp cải tạo của kiến trúc sư

08-07-2021 - 08:27 AM | Sống

Hà Nội: Nhà ống 16m² vẫn tiện nghi bất ngờ nhờ bí mật trong giải pháp cải tạo của kiến trúc sư

Căn nhà trong ngõ nhỏ với diện tích sàn chỉ 16m² vẫn được bố trí đầy đủ công năng, không gian hiện đại, ấn tượng nhờ các giải pháp thiết kế sáng tạo và linh hoạt từ các kiến trúc sư.

Một căn nhà với mặt sàn khá hạn hẹp, cộng với ánh sáng vào nhà khá hạn chế. Mọi nhược điểm "lộ" rõ ngay từ lần đầu tiên xây dựng nhưng chủ nhân vẫn yêu thích và quyết định "sống thử".

Hà Nội: Nhà ống 16m² vẫn tiện nghi bất ngờ nhờ bí mật trong giải pháp cải tạo của kiến trúc sư - Ảnh 1.

Căn nhà phố trong ngõ nhỏ với diện tích mặt sàn vô cùng hạn hẹp chỉ 16m2. Với sự hạn hẹp về chiều ngang, các kiến trúc sư đã chọn cách bố trí từng khu vực chức năng ở tầng mặt sàn, dọc theo chiều của bức tường từ ngoài chạy vào trong. Nhờ ý tưởng thú vị này, toàn bộ mặt sàn tạo nên lối đi lại rộng rãi, thông thoáng cho mọi người trong gia đình, đặc biệt là có con nhỏ.

Một thời gian sau, do cảm thấy muốn thay đổi, anh Bình đã nhanh chóng làm việc với các kiến trúc sư của Lim Studio để tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho cuộc sống của gia đình mình, đặc biệt là khi hai vợ chồng chuẩn bị đón cậu con trai đầu lòng.

Vợ chồng anh Bình đã trải qua 2 lần xây sửa căn nhà hiện tại, một lần sau khi mới cưới và một lần khi đón cậu con trai đầu lòng.

Căn nhà 16m² được anh xây với 4 tầng với đầy đủ công năng. Tầng 1 được bố trí khu vực nấu nướng và nơi ăn uống hàng ngày. Khi nhà có khách, khu vực chức năng này đảm nhận thêm việc tiếp khách.

Sau khi có con, vợ chồng anh Bình nhận thấy cách thiết kế này có khá nhiều bất cập nên đã quyết định cải tạo lại, bỏ phòng khách và sử dụng linh hoạt công năng của không gian nấu nướng, đồng thời biến khu vực tầng 2 vốn là phòng khách thành khu vực nghỉ ngơi.

Hà Nội: Nhà ống 16m² vẫn tiện nghi bất ngờ nhờ bí mật trong giải pháp cải tạo của kiến trúc sư - Ảnh 2.

Những bức tường được tận dụng tối đa. Không gian sống được các kiến trúc sư tận dụng tối đa phần tường để bố trí bảng ghim, tăng thêm công năng cho ngôi nhà.

Hà Nội: Nhà ống 16m² vẫn tiện nghi bất ngờ nhờ bí mật trong giải pháp cải tạo của kiến trúc sư - Ảnh 3.

Căn nhà dù nhỏ vẫn có thêm những vật dụng đáng yêu. Chọn phong cách Japandi, không gian thêm ấn tượng và đẹp mắt với cách decor tinh tế, ấm cúng và gần gũi.

Hà Nội: Nhà ống 16m² vẫn tiện nghi bất ngờ nhờ bí mật trong giải pháp cải tạo của kiến trúc sư - Ảnh 4.

Những chiếc kệ được linh hoạt bố trí ở khu vực bảng ghim, đủ để mọi người thoải mái trang trí, làm đẹp không gian.

Hà Nội: Nhà ống 16m² vẫn tiện nghi bất ngờ nhờ bí mật trong giải pháp cải tạo của kiến trúc sư - Ảnh 5.

Khoảng tường bố trí tủ bếp được thiết kế linh hoạt, đủ để phân chia đầy đủ các khu vực lưu trữ. Bên trong còn có khu vực để tủ lạnh và lò vi sóng, các vật dụng cần thiết để chế biến nhiều món ăn ngon hàng ngày.

Khi làm việc, thảo luận cũng như chia sẻ với kiến trúc sư, anh Bình chọn phong cách Japandi vì rất yêu thích cách sắp xếp không gian ấm cúng, gọn nhẹ, tiện nghi của người Nhật. Bên cạnh đó, anh chị đều thống nhất tối giản hóa đồ đạc để từng góc nhỏ trở nên thông thoáng và thân thiện hơn.

Các công năng trong ngôi nhà cũng nhờ việc kiến trúc sư Lim Studio thiết kế lại, mọi góc nhỏ đều rộng thoáng, đặc biệt là xử lý được việc bí bách và nhỏ hẹp của cách bố trí công năng trước đó.

Hà Nội: Nhà ống 16m² vẫn tiện nghi bất ngờ nhờ bí mật trong giải pháp cải tạo của kiến trúc sư - Ảnh 6.

Tầng 2 được bố trí giường phản giật cấp. Phía trong cùng với bục ngồi và kệ trang trí giúp mọi người có thể linh hoạt khi sử dụng. Đây cũng là giải pháp tuyệt vời dành cho nhà

Hà Nội: Nhà ống 16m² vẫn tiện nghi bất ngờ nhờ bí mật trong giải pháp cải tạo của kiến trúc sư - Ảnh 7.

Đối diện với giường còn có góc để tivi, là nơi cả gia đình sum vầy vui vẻ. Em bé thoải mái vui đùa vô cùng an toàn trên mặt sàn rộng.

Hà Nội: Nhà ống 16m² vẫn tiện nghi bất ngờ nhờ bí mật trong giải pháp cải tạo của kiến trúc sư - Ảnh 8.

Khoảng ban công nhỏ mang nắng gió vào nhà.

Khu vực phòng ngủ của bố mẹ và con được bố trí ở tầng 2 và tầng 3. Khu vực tầng 4 được bố trí nơi làm việc, nơi để tủ đồ và ban công dành cho mọi người được tận hưởng cảm giác trong lành từ bên ngoài.

Hà Nội: Nhà ống 16m² vẫn tiện nghi bất ngờ nhờ bí mật trong giải pháp cải tạo của kiến trúc sư - Ảnh 9.

Khu vực tủ đựng sách, đồ chơi cho bé.

Hà Nội: Nhà ống 16m² vẫn tiện nghi bất ngờ nhờ bí mật trong giải pháp cải tạo của kiến trúc sư - Ảnh 10.

Khu vực ban công nhỏ xinh được đặt thêm kệ cây trang trí.

Hà Nội: Nhà ống 16m² vẫn tiện nghi bất ngờ nhờ bí mật trong giải pháp cải tạo của kiến trúc sư - Ảnh 11.

Mỗi mặt sàn đều khiêm tốn về diện tích nhưng đã được các kiến trúc sư khéo léo cải tạo, làm đẹp, tận dụng tối đa mặt sàn, tường để tăng công năng và sự thuận tiện cho mọi người trong gia đình.

Anh Bình cho biết, vì yêu thích nhà phố nên dù căn nhà tọa lạc trong ngõ, việc vận chuyển vật tư mất nhiều công sức, thi công tốn kém và mất nhiều thời gian nhưng khi căn nhà hoàn thiện, anh cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc với quyết định của mình vì mang đến sự tiện nghi, thư giãn, vui vẻ cho các thành viên trong gia đình.

Nguồn ảnh: NVCC


Theo Mộc Hương

Nhịp sống Việt

Trở lên trên