TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Quán ăn vẫn tràn vỉa hè, như chưa có lệnh đóng cửa, giãn cách

04-05-2021 - 16:13 PM | Thị trường

Theo ghi nhận của PV Infonet sáng 4/5 tại khu vực quận Hoàng Mai (Hà Nội), các quán cafe, quán ăn vẫn mở cửa hoạt động bình thường, một số quán tuy không bán hàng bên vỉa hè nhưng cho khách ngồi tại sân chung cư.

Theo quan sát của PV, mặc dù TP Hà Nội yêu cầu toàn Thành phố tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè từ 17h ngày 3/5, tuy nhiên nhiều quán ăn, trà đá vỉa hè vẫn mở bán.

Tại khu vực Linh Đàm, Pháp Vân, các quán ăn sáng vỉa hè vẫn tập trung đông đúc khách đến ăn.

Hà Nội: Quán ăn vẫn tràn vỉa hè, như chưa có lệnh đóng cửa, giãn cách - Ảnh 1.

Một quán bán đồ ăn sáng ở khu vực Linh Đàm vẫn bày đầy bàn ghế ra vỉa hè cho khách ngồi ăn.Có những quán có khách nhưng nhiều người không thực hiện quy định giãn cách tối thiểu 1m, cũng không có tấm chắn ở giữa các vị trí ngồi.

Hà Nội: Quán ăn vẫn tràn vỉa hè, như chưa có lệnh đóng cửa, giãn cách - Ảnh 2.
Trà đá vỉa hè ở Trần Duy Hưng (Cầu Giấy) vẫn bán dù khách thưa vắng hơn hẳn 
Hà Nội: Quán ăn vẫn tràn vỉa hè, như chưa có lệnh đóng cửa, giãn cách - Ảnh 3.
Hà Nội: Quán ăn vẫn tràn vỉa hè, như chưa có lệnh đóng cửa, giãn cách - Ảnh 4.
Hà Nội: Quán ăn vẫn tràn vỉa hè, như chưa có lệnh đóng cửa, giãn cách - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, một số quán cafe lớn vẫn mở cửa nhưng hầu như không có khách.

Hà Nội: Quán ăn vẫn tràn vỉa hè, như chưa có lệnh đóng cửa, giãn cách - Ảnh 6.
Hà Nội: Quán ăn vẫn tràn vỉa hè, như chưa có lệnh đóng cửa, giãn cách - Ảnh 7.
Hà Nội: Quán ăn vẫn tràn vỉa hè, như chưa có lệnh đóng cửa, giãn cách - Ảnh 8.

Do lo ngại tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số ít quán đã chủ động đóng cửa.

Hà Nội: Quán ăn vẫn tràn vỉa hè, như chưa có lệnh đóng cửa, giãn cách - Ảnh 9.

Một tiệm trà chanh đã quyết định đóng cửa để phòng dịch.Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, nhiều chủ quán cafe đã phải cố gắng sang nhượng cửa hàng với hy vọng vớt vát lại chút vốn.

Theo lời chủ quán cafe New Sky, số 90 Hoàng Đạo Thành, quận Thanh Xuân, anh đang rao thanh lý toàn bộ đồ dùng quán cà phê vì không thể tiếp tục gồng lỗ, và chấp nhận lỗ sau khi thanh lý.

Còn anh Hoàng Nguyên, chủ một quán trà chanh tại KĐT Pháp Vân cũng cho biết đang tìm khách sang nhượng lại cửa hàng sau gần 1 năm mở quán.

"Nếu không trải qua các đợt giãn cách thì tình hình kinh doanh cũng không đến nỗi", anh Nguyên nói.

Trong khi đó, với những người có ý định khởi sự kinh doanh, việc tìm mua lại một quán cafe hay quán trà tại thời điểm hiện tại được xem là thời điểm hợp lý.

"Đây là thời điểm nhiều chủ cửa hàng chấp nhận bán lỗ, nếu chấp nhận mạo hiểm thì có thể đầu tư tốt vì nước mình có kinh nghiệm chống dịch rất tốt, triển vọng cho việc kinh doanh mặt hàng này là có chứ không phải không", chị Nguyễn Tố Nga, một người đang mong muốn tìm một quán cafe sang nhượng cho hay.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành công điện hỏa tốc gửi các đơn vị yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu toàn Thành phố tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè từ 17h ngày 3/5.

Các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà được phép hoạt động nhưng đảm bảo công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung.

Cơ sở kinh doanh được khuyến khích bán hàng mang về nhà. Trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động.


Theo Hiền Anh

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên