TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội tắc cứng, đại biểu kiến nghị xây thành phố mới để giãn dân

07-12-2016 - 14:19 PM | Bất động sản

Hà Nội tắc cứng, đại biểu kiến nghị xây thành phố mới để giãn dân
Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện trả lời chất vấn (Nguồn UBND Hà Nội).

"Đất đai của Hà Nội rất rộng rãi, các tỉnh xung quanh đồng ruộng nhiều. Vậy sao không nghĩ đến phương án có một khu Hà Nội mới....Nếu chúng ta bắt đầu từ bây giờ thì cũng phải 10 đến 30 năm sau mới có thể hình thành được".

Theo thông tin từ UBND thành phố Hà Nội, ngày 7/12 tại phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố Hà Nội về nhóm quản lý đô thị, hầu hết các đại biểu đều tập trung câu hỏi vào việc thành phố sẽ đưa ra các giải pháp như thế nào trước tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng.

Liên quan đến vấn đề giao thông, đại biểu Phạm Đình Đoàn cho biết, các chuyên gia nhận định trong thời gian gần nữa Hà Nội sẽ rơi vào tình trạng kẹt cứng về giao thông. Với tốc độ dân số dồn về trung tâm như hiện nay, thủ đô các nước đã có sự thay đổi như Tokyo, Hong Kong có hệ thống tàu điện ngầm để giải quyết nhu cầu đi lại của 10 triệu hành khách.... Vậy TP chúng ta sẽ giải quyết căn bản tắc nghẽn giao thông như thế nào trong thời gian tới?

“Tôi muốn đặt câu hỏi là Hà Nội đã có kế hoạch xây dựng một thành phó mới, một Hà Nội xưa và Hà Nội nay không?....Đất đai của Hà Nội rất rộng rãi, các tỉnh xung quanh đồng ruộng nhiều. Vậy sao không nghĩ đến phương án có một khu Hà Nội mới....Nếu chúng ta bắt đầu từ bây giờ thì cũng phải 10 đến 30 năm sau mới có thể hình thành được. Đó là cái cần phải nghiên cứu?”, đại biểu Phạm Đình Đoàn đặt vấn đề.

Trả lời câu hỏi của ĐB Phạm Đình Đoàn, Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết, về quy hoạch tổ chức giao thông cho Hà Nội, Sở đã tổ chức hội thảo có 264 đại biểu tham gia. Các đại biểu và nhà quản lý đã đóng góp rất nhiều giải pháp, trong đó có 6 giải pháp cơ bản để đảm bảo chống ùn tắc giao thông lâu dài.

Các giải pháp đó bao gồm đầu tư kết cấu giao thông, hạ tầng giao thông đồng bộ; Phát triển hệ thống giao thông công cộng, hiện nay TP đang triển khai được 2/6 tuyến đường sắt đô thị; Tổ chức giao thông hợp lý, khoa học, phù hợp, hiện UBND TP đang tổ chức các cuộc thi để tìm ra giải pháp giao thông; Quản lý, tổ chức điều hành hệ thống giao thông thông minh; Quản lý phương tiện giao thông cá nhân như ô tô, xe máy và các phương tiện khác, có lộ trình giảm dần xe máy và tiến tới dừng xe máy ở khu vực nội đô; Kết hợp tuyên truyền giáo dục và nâng cao ý thức pháp luật với xử lý nghiêm vi phạm.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ/UBND Hà Nội

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên