TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Tạm dừng tổ chức thi cấp bằng lái xe từ ngày 23/3 vì dịch COVID-19

20-03-2020 - 07:55 AM | Thị trường

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các trung tâm và các cơ sở đào tạo lái xe tạm dừng tổ chức các kỳ thi cấp bằng lái xe kể từ ngày 23/3/2020. Quy định này sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng để phòng ngừa dịch COVID-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 19/3, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội có văn bản gửi các Trung tâm sát hạch để cấp giấy phép lái xe, các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Tạm dừng tổ chức thi cấp bằng lái xe từ ngày 23/3 vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Hà Nội tạm dừng thi bằng lái xe 1 tháng từ 23/3 (Ảnh minh hoạ).

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe và các cơ sở đào tạo lái xe thực hiện các nội dung sau:

Tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch để cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ trong vòng 1 tháng, kể từ ngày 23/3/2020, để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Các đơn vị phối hợp với Phòng Quản lý phương tiện và người lái - Sở GTVT Hà Nội trong việc điều chỉnh lại lịch sát hạch cấp giấy phép lái xe số 1319/TB-SGTVT ngày 24/2, bố trí lịch sát hạch phù hợp, tránh tình trạng tập trung đông thí sinh trong 1 kỳ sát hạch.

Song song với biện pháp này, thành phố Hà Nội cũng đang thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan như khuyến cáo người dân ra đường, thực hiện cách ly, xử lý các tường hợp đưa tin giả về dịch...

Mới đây, chính quyền thủ đô đã kích hoạt hệ thống giám sát người cách ly phòng ngừa dịch COVID-19 qua điện thoại thông minh bằng ứng dụng "Hà Nội Smart City".

Theo Hoàng Nam

Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên