MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Xét nghiệm SARS-CoV-2 các trường hợp bị tạm giam, tạm giữ

26-03-2020 - 13:17 PM | Xã hội

Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo, những trường hợp bị tạm giam, tạm giữ mới phải được lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV2, tránh trường hợp lây lan dịch bệnh.

Trong phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 25/3, đại diện công an thành phố Hà Nội báo cáo, trong thời gian vừa qua, ở các trại tạm giam, tạm giữ của công an thành phố đều được quản lý an toàn, chưa phát hiện các trường hợp nghi hoặc nhiễm COVID-19.

“Trong ngày 24/3, chúng tôi có tạm giữ một số đối tượng cần phải đưa vào tạm giam. Số này vào có hiện tượng ho, sốt. Đề nghị được xét nghiệm trước khi vào trại tam giam cho an toàn”, đại diện công an thành phố nói.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong phiên họp trước, ông đã yêu cầu tất các các trường hợp tạm giam, tạm giữ mới sau ngày 14/3 phải được bố trí riêng chứ không được đưa vào chung với phạm nhân và người tạm giữ cũ.

“Chẳng may lọt vào đây một trường hợp thì có nguy cơ rất cao. Thực tế nhiều nước đã phải thả các phạm nhân. Đề nghị công an thành phố phải bảo vệ. Tất cả các trường hợp tạm giam tạm giữ phải được lấy mẫu xét nghiệm. Không để một trường hợp nào lọt vào, chứ không thì nguy cơ lây nhiễm, rất nguy hiểm”, ông Chung nói.

Hai nam thanh niên mua bán 12.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc

Theo thông tin ban đầu, chiều 24/3, công an xã Nam Hồng (huyện Đông Anh, Hà Nội) bắt quả tang 2 nam thanh niên có hành vi giao dịch mua bán 5 thùng khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc tại thôn Tằng My.

Cơ quan công an đã kiểm đếm được 245 hộp khẩu trang y tế (hơn 12 nghìn chiếc) nhãn hiệu "NELLY MARK".

Quá trình kiểm tra, chủ lô hàng là N.G.N (SN 2000, trú tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) không xuất trình được giấy tờ và hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số khẩu trang trên. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ số khẩu trang.

Hà Nội: Xét nghiệm SARS-CoV-2 các trường hợp bị tạm giam, tạm giữ - Ảnh 3.


Theo Trường Phong-Thanh Hà

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên