MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội yêu cầu nhà hàng, quán ăn phải có vách ngăn giữa khách hàng

03-02-2021 - 17:49 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Hà Nội yêu cầu nhà hàng, quán ăn phải có vách ngăn giữa khách hàng

Nội dung này được nêu rõ trong Thông báo hỏa tốc 04/TB-BCĐ về kết luận công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hà Nội (tại Phiên họp số 84).

Cụ thể, thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã yêu cầu các nhà hàng, quán ăn, giải khát thực hiện nghiêm việc giãn cách theo quy định, có vách ngăn giữa các thực khách khi vào ăn uống.

Khuyến cáo, tuyên truyền đối với các nhà thuốc cần thực hiện khai báo y tế đối với người đến mua thuốc. Liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất khi phát hiện người có biểu hiện cúm như ho, sốt, đau mỏi để kịp thời có các biện pháp phù hợp, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tiếp tục khẩn trương rà soát, thống kê người từ nước ngoài trở về địa phương, đặc biệt là từ các nước đang có dịch Covid-19 lưu hành. Xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, những trường hợp không tuân thủ quy định về phòng chống dịch.

Tăng cường hơn công tác kiểm tra tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các nhà hàng, chợ, siêu thị, khu vực công cộng…

Thái Quỳnh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên