TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Habeco lấy ý kiến cổ đông về việc miễn nhiệm thành viên HĐQT là đại diện của Carlsberg

28-09-2017 - 07:16 AM | Doanh nghiệp

Habeco lấy ý kiến cổ đông về việc miễn nhiệm thành viên HĐQT là đại diện của Carlsberg
Ông Stefano Clini - người đề cử thay thế ông Soren Ravn làm Thành viên HĐQT Habeco.

Ông Soren Ravn - đại diện của Carlsberg - mới làm thành viên HĐQT của Habeco được hơn 4 tháng.

Ngày 19/9 vừa qua CTCP Bia Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco – mã chứng khoán BHN) đã chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức năm 2016 bằng tiền tỷ lệ 18%. Thời gian thanh toán vào 12/10/2017.

Bên cạnh đó Habeco cũng thông báo chốt danh sách cổ đông để thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Nội dung được tiết lộ nhằm xin ý kiến về việc miễn nhiệm và bầu thay thế thành viên HĐQT mới.

Habeco cũng đã công bố nội dung cụ thể trong tờ trình xin ý kiến cổ đông bằng văn bản. Theo đó, có 2 vấn đề cần xin ý kiến cổ đông bao gồm miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT.

Cụ thể, xin miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Soren Ravn – là đại diện cổ đông Carlsberg – và bầu thay thế ông Stefano Clini là thành viên HĐQT .

Ông Soren Ravn bắt đầu là thành viên HĐQT của Habeco từ 19/5/2017 – là đại diện cổ đông Carlsberg – thay thế ông Tayfun Uner đã làm thành viên HĐQT Habeco từ tháng 5/2013. Bị miễn nhiệm lần này, ông Soren Ravn chỉ làm thành viên HĐQT của Habeco vỏn vẹn hơn 4 tháng.

Người được bầu thay thế ông Soren Ravn là ông Stefano Clini, người Italia. Hiện ông Stefano Clini đang sống tại Malaysia. Ông Stefano Clini đã kinh qua nhiều vị trí và từ năm 2013 đến tháng 4/2017 là Tổng giám đốc điều hành của Bristish American Tobacco tại Malaysia.

Mới đây, liên quan đến vấn đề thoái vốn Nhà nước tại Habeco, ông Vương Toàn, Phó TGĐ Habeco cho biết “ngoài quyền ưu tiên mua, Carlsberg mong muốn ít nhất sẽ nắm 51% cổ phần của Habeco”. Tuy nhiên, điều này bị vướng về nguyên tắc nhà đầu tư nước ngoài không được mua quá 49% cổ phần của doanh nghiệp kinh doanh có điều kiện, bởi hiện Habeco có các thành viên gồm lương thực, bất động sản và ngành rượu.

Nguyên Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên