MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HAGL tính bỏ V-League, VPF nói gì?

31-01-2023 - 20:08 PM | Doanh nghiệp

Đại diện Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) mong muốn bất đồng với HAGL có thể được giải quyết ổn thoả, qua đó đội bóng của ông bầu Đoàn Nguyên Đức vẫn góp mặt ở V-League 2023.

“Chúng tôi dĩ nhiên rất mong muốn mọi chuyện được giải quyết êm đẹp để V-League vẫn diễn ra theo kế hoạch. Tôi cho rằng đây cũng là kết quả tất cả đều hướng tới. Như công văn vừa qua của VPF, BTC sẽ cố gắng hỗ trợ HAGL thực hiện hoạt động quảng cáo cho nhà tài trợ mới đúng theo các quy định giải đấu”-TGĐ VPF Nguyễn Minh Ngọc hôm nay cho biết.

Chiều 31/1, VPF đồng thời tổ chức họp báo công bố nhà tài trợ chính của V-League 2023. Theo đó, Công ty Sâm Ngọc Linh Kontum cam kết tiếp tục đồng hành cùng giải bóng đá VĐQG theo hợp đồng kéo dài tới năm 2024. Đại diện Night Wolf, Giám đốc Thương mại Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kontum Nguyễn An cho biết, đơn vị chỉ kế thừa quyền lợi dành cho nhà tài trợ chính từ những mùa giải trước.

HAGL tính bỏ V-League, VPF nói gì? - Ảnh 1.

Sâm Ngọc Linh Kontum sẽ tiếp tục đồng hành cùng V-League tới năm 2024 theo hợp đồng với VPF. (ảnh Anh Cường)

“Chúng tôi là một thương hiệu Việt Nam và cũng chỉ là một thành viên tham gia tài trợ chính cho giải bóng đá Vô địch quốc gia. Thông qua bóng đá, chúng tôi muốn quảng bá cho thương hiệu của một sảm phẩm thuần Việt. Night Wolf cũng không tự đặt ra các đòi hỏi về độc quyền trong hợp đồng ký với VPF”-ông Nguyễn An cho biết. Theo ông Nguyễn An, Sâm Ngọc Linh Kontum sẵn sàng chia sẻ với các CLB về vấn đề tài trợ theo đúng quy định giải đấu.

Trước đó vào chiều 30/1, VPF đã có văn bản gửi HAGL yêu cầu tuân thủ các quy định về quảng cáo ở V-League, vốn thuộc Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Điều lệ giải. Tuy nhiên đáp lại, đội bóng của bầu Đức gửi văn bản cho rằng nếu vi phạm hợp đồng với nhà tài trợ mới từ Thái Lan, HAGL sẽ không đảm bảo tài chính và “nhiều khả năng” sẽ không tham dự V-League 2023.

Ông Nguyễn Minh Ngọc hôm nay khẳng định VPF không cấm HAGL hợp tác với nhà tài trợ Thái Lan, mà chỉ yêu cầu không quảng cáo mặt hàng nước tăng lực, vốn trùng với ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính V-League.

Theo Tiểu Phùng

Tiền phong

Trở lên trên