MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hai chiếc xe đặc chủng bí ẩn của Triều Tiên xuất hiện tại Hà Nội: Siêu đặc biệt?

25-02-2019 - 14:25 PM | Thị trường

Hôm qua, lực lượng an ninh hết sức hùng hậu của Triều Tiên đã hạ cánh xuống Nội Bài. Tuy nhiên, điều thu hút sự chú ý đặc biệt chính là sự xuất hiện của 2 chiếc xe đặc chủng bí ẩn.

2 chiếc xe bí ẩn của Triều Tiên lần đầu tiên xuất hiện

Lực lượng an ninh đặc biệt tinh nhuệ của Triều Tiên gây nhiều ấn tượng mạnh với truyền thông quốc tế khi thực hiện màn chạy bộ áp sát chiếc xe chở Chủ tịch Kim Jong Un trong các chuyến công du nước ngoài của ông.

Hai chiếc xe đặc chủng bí ẩn của Triều Tiên xuất hiện tại Hà Nội: Siêu đặc biệt? - Ảnh 1.

Lực lượng cận vệ Triều Tiên chạy bộ che chắn quanh xe chở Chủ tịch Kim Jong Un tại Hội nghị Liên Triều tháng 4/2018.

Để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội, một lần nữa họ lại tiếp tục thu hút sự tò mò của công chúng khi không những "đổ bộ" xuống Hà Nội với lực lượng hết sức hùng hậu mà còn có sự xuất hiện của 2 chiếc xe Toyota Land Cruiser đặc chủng không đeo biển số.

Trước đó, tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tại Singapore hồi tháng 7 năm 2018 người ta không thấy sự xuất hiện của những chiếc xe này. Với sự xuất hiện tại Hà Nội, có lẽ đây là lần đầu tiên chúng chính thức tháp tùng ông Kim Jong Un trong một chuyến công du nước ngoài đặc biệt quan trọng.

Được biết, để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Lãnh tụ tối cao, Lực lượng An ninh Triều Tiên luôn được ưu tiên đặc biệt cả về nhân sự với những chiến sĩ tinh nhuệ nhất được tuyển chọn kỹ càng lẫn vũ khí trang bị hiện đại nhất.

Hai chiếc xe đặc chủng bí ẩn của Triều Tiên xuất hiện tại Hà Nội: Siêu đặc biệt? - Ảnh 2.

Hai xe Toyota Land Cruiser đặc chủng của Triều Tiên rời sân bay Nội Bài. Ảnh: Hoàng Anh

Hai chiếc xe bí ẩn của Triều Tiên đặc biệt đến mức nào?

Nhìn bề ngoài, cả 2 chiếc xe Toyota của Triều Tiên này đều không khác gì so với những chiếc Land Cruiser VRX thông thường vốn trưng bày trong các Showroom bán xe hơi hoặc xuất hiện rất phổ biến trên đường phố, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên cả thế giới.

Tuy nhiên, chắc chắn đây là 2 chiếc xe đặc chủng có khả năng chống đạn để tham gia bảo vệ chuyến thăm tới Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong Un. Chúng có nhiệm vụ hộ tống đoàn và tham gia xử lý tình huống khi có yêu cầu.

Với yêu cầu đảm bảo an ninh ở mức cao nhất, nhiều khả năng cả hai chiếc Land Cruiser đặc chủng này đều đã được nâng cấp và trang bị lớp giáp bảo vệ cấp B7 (cấp cao nhất theo chuẩn châu Âu đối với các dòng xe bọc thép VIP).

Chúng có khả năng chống đạn và chống mìn, bảo vệ trước các vụ nổ ở cả gầm xe lẫn bên hông khiến hành khách có thể an tâm trước các cuộc tấn công bằng mìn, lựu đạn hay súng cỡ lớn.

Bên cạnh đó, xe có thể được trang bị thùng nhiên liệu tự vá khi bị trúng đạn đồng thời bộ lốp có thể chạy tốt ngay cả khi bị bắn thủng.

Các nhà thiết kế đã tính toán mọi kịch bản để sản xuất ra một chiếc xe có thể bảo vệ hành khách trong mọi tình huống.

Chúng được ví như một chiếc lô cốt di động nhờ khả năng chống đạn và kháng mìn khá hoàn hảo nhưng vẫn giữ được dáng vẻ lịch lãm, khỏe khoắn cùng khả năng chinh phục mọi loại địa hình như vốn có của những chiếc xe Toyota Land Cruiser VRX cơ sở chưa qua nâng cấp.

Hai chiếc xe đặc chủng bí ẩn của Triều Tiên xuất hiện tại Hà Nội: Siêu đặc biệt? - Ảnh 3.

2 chiếc xe đặc chủng không biển của Triều Tiên di chuyển trên đường phố Hà Nội. Ảnh: Tuấn Thắng

Hiện chưa rõ những chiếc xe đặc chủng này của Triều Tiên do hãng "độ xe bọc thép" nào chế tạo, tuy nhiên chắc chắn chúng phải có một lai lịch đặc biệt và được thực hiện bởi một nhà cung cấp đặc biệt.

Nhiều khả năng những chiếc xe này sẽ cùng đoàn hộ tống Việt Nam chạy thử trên những cung đường mà Chủ tịch Kim Jong Un dự kiến sẽ đi qua, vừa để lái xe quen đường, vừa để lực lượng an ninh Việt Nam và Triều Tiên tính toán chính xác phương án bảo vệ cũng như thời gian di chuyển.

Trước đó, ngày 23/02, Chủ tịch Kim Jong Un đã rời Bình Nhưỡng bằng tàu hỏa để tới Việt Nam.

Theo Bình Nguyên

Trí thức trẻ

Trở lên trên