MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hai cổ đông lớn bất ngờ bán bớt số cổ phần VCS trị giá trên 220 tỷ đồng

Hai cổ đông này vừa bất ngờ trở thành cổ đông lớn của VCS hồi tháng 10 vừa qua.

Hai cổ đông lớn là ông Ninh Quốc Cường và bà Phạm Thị Thanh Hương cùng có báo cáo giao dịch lượng lớn cổ phiếu VCS của CTCP Đá Thạch Anh Cao cấp. Theo đó, trong cùng 1 ngày 15/12 vừa qua, 2 cổ đông cá nhân này đã bán bớt tổng cộng 1,8 triệu cổ phiếu VCS và không còn là cổ đông lớn.

Cụ thể, ông Ninh Quốc Cường đã bán đi 1 triệu cổ phiếu, sau giao dich ông Cường còn sở hữu hơn 2,5 triệu cổ phiếu VCS tương ứng 4,18% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đang lưu hành của Đá Thạc Anh cao cấp.

Còn bà Phạm Thị Thanh Hương thì đã bán đi 800.000 cổ phiếu, giảm lượng sở hữu sau giao dịch xuống còn hơn 2,7 triệu cổ phiếu tương ứng tỷ lệ 4,61%.

Cả ông Ninh Quốc Cường và bà Phạm Thị Thu Hương vừa bất ngờ trở thành 2 cổ đông lớn của VCS trong tháng 10 vừa qua khi nhận số cổ tức bằng cổ phiếu và nâng tỷ lệ sở hữu tại VCS lên trên 5%. Sau khi bán bớt, 2 cổ đông này sẽ không phải thực hiện các nghĩa vụ công bố thông tin như quy định nữa.

Cũng trong ngày 15/12 – ngày ông Cường và bà Hương bán ra, xuất hiện giao dịch thỏa thuận đúng 1,8 triệu cổ phiếu VCS với giá thỏa thuận 124.200 đồng thu về trên 223 tỷ đồng.

Mai Nguyễn

Tài chính Plus/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên