TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai đoàn tàu đâm nhau, ít nhất 35 người thiệt mạng

07-06-2021 - 13:36 PM | Tài chính quốc tế

Hai đoàn tàu đâm nhau, ít nhất 35 người thiệt mạng

Hai đoàn tàu tốc độ cao đã đâm vào nhau ở miền nam Pakistan vào sáng sớm ngày 7/6 làm ít nhất 35 người thiệt mạng và hàng chục người khác mắc kẹt.

Lượng lượng cứu hộ và người dân địa phương đang nỗ lực để đưa người mắc kẹt và những thi thể ra khỏi hiện trường vụ tai nạn. Umar Tufail, cảnh sát trưởng ở huyện Ghotki, tỉnh Sindh, Pakistan cho biết có khoảng 15-20 hành khách vẫn đang mắc kẹt ở giữa những toa tàu kim loại nằm ngổn ngang. Nhà chức trách đang triển khai máy móc hạng nặng tới hiện trường tai nạn.

Thảm kịch xảy ra lúc rạng sáng. Usman Abdullah, một quan chức địa phương, cho biết tàu tốc hành Millat Express bị trật bánh trước khi đâm vào chiếc Sir Syed. Hiện nhà chức trách chưa xác định được nguyên nhân của thảm kịch.

Azam Swati, Bộ trưởng Đường sắt Pakistan, xác nhận ít nhất 35 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn và hàng chục người khác bị thương. "Tôi đang trên đường tới Ghotki, nơi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra", ông Swati nói và cho biết các chuyên gia đang nỗ lực xác định nguyên nhân của vụ việc.

"Chúng tôi đang xem xét tất cả các khả năng, bao gồm một âm mưu phá hoại. Tuy nhiên, chúng tôi chưa chắc chắn về nguyên nhân sự cố ở thời điểm hiện tại", ông Azam Swati nói.

Theo nhà chức trách, có khoảng 1.100 người trên 2 đoàn tàu lúc tai nạn xảy ra. Hiện tại, giới chức địa phương đang sắp xếp chỗ ở cho những người sống sót. Quân đội Pakistan cũng đã tham gia vào nỗ lực cứu hộ. Bác sĩ và xe cứu thương quân sự cũng đã được điều tới hiện trường từ các thành phố gần đó. Một đội chuyên gia cũng đã tới hiện trường bằng trực thăng.

Truyền thông địa phương cho biết, một số hành khách lên con tàu định mệnh để đi dự tiệc cưới. Tuy nhiên, chưa thể xác định được tình trạng của những người này. Hình ảnh từ truyền hình cho thấy xe cứu thương liên tục ra vào khu vực xảy ra tai nạn. Máy móc hạng nặng chưa thể tiếp cận khu vực dù 4 tiếng đã trôi qua.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã bày tỏ sự đau buồn sâu sắc về thảm kịch. Ông Imran cho biết Bộ trưởng Bộ đường sắt đã được cử tới giám sát hoạt động cứu hộ cũng như điều tra nguyên nhân tai nạn. Trong lúc các cuộc cứu hộ đang tiếp diễn, giới chức đường sắt Pakistan cũng đã tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Aijaz Ahmed, người lái tàu bị đoàn tàu trật bánh đâm vào, cho biết khi nhìn thấy đoàn tàu bị tai nạn, ông đã cố gắng phanh nhưng bất thành. Aijaz cũng không biết bằng cách nào mà mình vẫn còn sống.

Theo nhà chức trách địa phương, ít nhất 50 hành khách đã được xe cứu thương chở tới bệnh viện. Một số người đang trong tình trạng nguy kịch. Malik Aslam, một người dân địa phương, chia sẻ với kênh truyền hình Geo News của Pakistan rằng ông đếm được khoảng 100 người bị thương và 30 thi thể được đưa ra khỏi khu vực tai nạn.

Tai nạn tàu hỏa thường xảy ra ở Pakistan, nơi hệ thống đường ray cũ kĩ ít khi được bảo trì. Năm 1990, một đoàn tàu chở khách đã lao vào một tàu hàng đang đỗ ở miền nam Pakistan làm ít nhất 210 người chết. Đến thời điểm hiện tại, đây vẫn được coi là tai nạn đường sắt tồi tệ nhất trong lịch sử của Pakistan.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:
Trở lên trên