TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai doanh nghiệp Mỹ đăng ký đầu tư 72 triệu USD vào Đà Nẵng

28-07-2021 - 19:41 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Hai doanh nghiệp Mỹ đăng ký đầu tư 72 triệu USD vào Đà Nẵng

INTEX và Vector Fabrication là hai nhà đầu tư vừa được Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng chấp thuận các dự án đầu tư vào thành phố.

Vừa qua, Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng Phạm Trường Sơn thông tin, Ban Quản lý đã có văn bản chấp thuận chủ trương nghiên cứu đầu tư vào KCN Hoà Khánh cho Công ty TNHH Phát triển INTEX - thành viên của Tập đoàn INTEX.

Theo đó, INTEX sẽ nghiên cứu đầu tư dự án sản xuất hộp lọc nước cho bể bơi với công suất 1.900.000 sản phẩm/năm, máy bơm nước và không khí bằng điện và bằng tay với công suất 2.440.000 sản phẩm/năm. Dự án có tổng vốn đầu tư 12 triệu USD.

Ngoài ra, được sự thống nhất chủ trương của UBND Thành phố, Ban Quản lý cũng đã giới thiệu địa điểm đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Bảng mạch in & Vi cơ điện tử (MEMS) của nhà đầu tư Vector Fabrication đến từ Hoa Kỳ vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Ước tính, tổng vốn đầu tư dự án là 60 triệu USD. Trong tháng 8 năm nay, dự kiến Ban Quản lý sẽ phối hợp với Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng.

Đại diện Ban Quản lý Phạm Trường Sơn cho hay, Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút 16 dự án từ đầu năm đến nay. Trong đó, 4 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và 12 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn đăng ký lần lượt là 145,33 triệu USD (chiếm hơn 99,13% tổng vốn FDI thu hút vào thành phố Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm 2021) và 481,4 tỷ đồng.

Hai doanh nghiệp Mỹ đăng ký đầu tư 72 triệu USD vào Đà Nẵng - Ảnh 1.

Luỹ kế đến nay, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp đã thu hút được 503 dự án, trong đó có 373 dự án trong nước và 130 dự án FDI với tống vốn đầu tư lần lượt là 27.563 tỷ đồng và 1.854 triệu USD.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên