TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Dương cho phép nhiều hoạt động trở lại từ 0h ngày 12/6

12-06-2021 - 09:17 AM | Xã hội

Hải Dương cho phép nhiều hoạt động trở lại từ 0h ngày 12/6
Một đoạn đại lộ Hồ Chí Minh thuộc phường Nguyễn Trãi, thành phố Hải Dương, nơi phát sinh nhiều ca mắc COVID-19 trong những ngày qua. Ảnh: Mạnh Minh- TTXVN

Từ 0h ngày 12/6, các cơ sở kinh doanh thương mại, lưu trú, ăn uống, vận tải khách…được hoạt động trở lại.

Ngày 11/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ký quyết định cho phép một số hoạt động trên địa bàn tỉnh Hải Dương được trở lại từ 0h ngày 12/6 với yêu cầu phải đảm bảo phòng, chống dịch.

Cụ thể, các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, sổ xố kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Cụ thể là các cơ sở phải trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt, khai báo y tế cho khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc… Nhà hàng, quán ăn không phục vụ tại chỗ.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn toàn phòng, chống dịch (đối với các xe đi, đến các địa phương đang có dịch phải thực hiện nghiêm một số biện pháp phòng, chống dịch cụ thể tại các chốt kiểm soát liên tỉnh).

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: phun khử khuẩn, đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách, thực hiện giám sát về y tế, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Đối với 10 phường nội thành của thành phố Hải Dương gồm: Trần Phú, Lê Thanh Nghị, Hải Tân, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, Quang Trung, Thanh Bình, Tân Bình, Ngọc Châu thì lãnh đạo tỉnh Hải Dương giao cho UBND thành phố Hải Dương rà soát và có quy định áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, đảm bảo an toàn với phương châm vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp, kỳ thi tuyển sinh các cấp; phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong suốt quá trình tổ chức và thực hiện.

Với người lao động trở về từ Bắc Giang (khi đã đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng, chống COVID-19), lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu: Người có hộ khẩu tại Hải Dương thì sẽ được bố trí xe đón và tổ chức cách ly tại Ký túc xá Trường Đại học Sao Đỏ, thành phố Chí Linh để thực hiện cách ly tập trung trong thời gian 14 ngày và sau đó tiếp tục cách ly 7 ngày tại nhà.

Để tiếp tục phòng, chống dịch, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu từ ngày 12/6, trên địa bàn toàn tỉnh không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc và phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Hải Dương vẫn tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết (sân Golf Chí Linh chỉ phục vụ đón khách nội tỉnh).

Hải Dương cũng tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân và những người ở tuyến đầu chống dịch, phấn đấu năm 2021 đạt đến mức độ miễn dịch cộng đồng.

Đợt dịch này, tỉnh Hải Dương ghi nhận 52 người mắc COVID-19. Trong đó, TP Hải Dương có số bệnh nhân nhiều nhất với 46 ca.

Theo Quỳnh Ngân

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên