TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Dương tiếp tục có thêm dự án khu công nghiệp hơn 2.000 tỷ đồng được phê duyệt

23-03-2021 - 11:19 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Hải Dương tiếp tục có thêm dự án khu công nghiệp hơn 2.000 tỷ đồng được phê duyệt

Chỉ trong tháng này, tỉnh Hải Dương đã được Chính phủ phê duyệt 3 dự án khu công nghiệp, với tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng.

Cổng thông tin Chính phủ đưa tin, vừa qua Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Gia Lộc. Khu công nghiệp nằm tại xã Hồng Hưng, xã Toàn Thắng, xã Hoàng Diệu và thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Theo đó, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Quang là nhà đầu tư của dự án, với quy mô sử dụng đất là 197,94 ha. Dự án có tổng vốn đầu tư là 2.062,5 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 309,38 tỷ đồng.

UBND tỉnh Hải Dương tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án phù hợp với văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm và tiến độ sử dụng đất thực hiện dự án và quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai và pháp luật có liên quan, trong đó lưu ý thực hiện đúng quy định và điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và đất mặt nước.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương yêu cầu nhà đầu tư thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án đã được phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng, vận hành các công trình, đáp ứng kịp thời yêu cầu bảo vệ môi trường trong từng giai đoạn phát triển của khu công nghiệp.

Chỉ trong tháng 3 này, Hải Dương đã được chính phủ phê duyệt 2 dự án khu công nghiệp khác, bao gồm khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng với vốn đầu tư 1.802 tỷ đồng và dự án khu công nghiệp Kim Thành 1.160,72 tỷ đồng, lần lượt tại huyện Bình Giang và huyện Kim Thành.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên