Hãi hùng 10 tấn mì sợi chứa hàn the và hàng loạt thực phẩm quá đát
Ngoài việc xử phạt 2 chủ cơ sở, ngành chức năng TP Cần Thơ còn tịch thu tiêu huỷ hơn 10 tấn mì sợi tươi và hàng loạt hàng hoá quá hạn sử dụng.
- 05-12-2017'Muôn hình vạn trạng' thực phẩm bẩn
- 27-01-2017Công bố đường dây nóng “tố” thực phẩm bẩn
- 09-01-2017Cận Tết lại lo thực phẩm bẩn
Ngày 23-2, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Công an TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm số tiền 35 triệu đồng về hành vi sử dụng hàn the để chế biến mì tươi sợi đối với cơ sở mì trứng Tân Thành (địa chỉ số 180/14 đường 30-4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều). Đồng thời tịch thu tiêu huỷ hơn 10 tấn mì sợi tươi có chứa hàn the của cơ sở này.
Số mì sợi của cơ sở Tân Thành bị phát hiện chứa hàn the. Ảnh: Công an cung cấp
Song song đó, PC49 cũng tống đạt quyết định xử phạt đối với cửa hàng Thu Shop (địa chỉ số 37C, đường Võ Văn Tần, phường Tân An, quận Ninh Kiều); hộ kinh doanh Thu Shop và Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Vũ Phúc (cùng địa chỉ số 19 - 21, đường BI7, KDC Hưng Phú 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng) về các hành vi: kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ... Đồng thời, tịch thu tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa là thực phẩm quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, tổng giá trị trên 65 triệu đồng.
Trước đó, vào ngày 26-1, PC49 phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 (Chi cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ) tiến hành kiểm tra và phát hiện cơ sở mì trứng Tân Thành đang sản xuất số lượng lớn mì sợi để bán ra thị trường. Qua kiểm tra nhanh, lực lượng kiểm tra phát hiện phần lớn mì trứng sản xuất tại cơ sở đều dương tính với hàn the.
Cùng thời điểm trên, một mũi trinh sát khác của PC49 kết hợp với lực lượng Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra cửa hàng Thu Shop và kho hàng hóa tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Vũ Phúc. Lực lượng chức năng đã phát hiện số lượng lớn nguyên liệu làm bánh và thực phẩm dùng để pha chế đồ uống nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và giấy xác nhận công bố sản phẩm phù hợp theo quy định an toàn thực phẩm.