MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hài hước việc trúng số ở Nhật: Chưa kịp lãnh tiền đã phải nhận ngay quyển sách "hướng dẫn làm người giàu tử tế"

16-08-2019 - 16:28 PM | Sống

Hài hước việc trúng số ở Nhật: Chưa kịp lãnh tiền đã phải nhận ngay quyển sách "hướng dẫn làm người giàu tử tế"

Quyển sách tặng kèm sau khi trúng số ở Nhật sẽ chỉ cho bạn các việc nên và không nên làm ngay sau khi "đổi đời", đối nhân xử thế ra sao với bà con lối xóm để không gây mất lòng...

Trúng xổ số với giá trị cao có thể coi là một sự kiện của đời người mà hầu như ai ai cũng ao ước. Thử đặt trường hợp giả định vào một ngày mình được trúng số lên đến hàng tỷ đồng, chắc hẳn mọi người sẽ nhảy cẫng lên và nghĩ ngay đến việc đi lãnh tiền.

Tuy nhiên, thật lạ đời làm sao khi mà tại Nhật Bản, ngân hàng luôn "phá mood" của người trúng số bằng việc tặng cho họ một "món quà" thú vị trước khi được phép chạm tay vào tiền thưởng.

Hài hước việc trúng số ở Nhật: Chưa kịp lãnh tiền đã phải nhận ngay quyển sách hướng dẫn làm người giàu tử tế - Ảnh 1.

Không có người bán vé số dạo như Việt Nam, ở Nhật Bản vé số chỉ được bán trong những quầy hàng được đặt trước nhà ga hoặc siêu thị. Những quầy bán vé số này luôn vang vọng những tiếng mời chào chói tai nhằm thu hút người mua.

Ấy thế, có lẽ nếu không có những tiếng mời mọc ấy, tin chắc rằng vé số Nhật vẫn bán đắt như tôm tươi bởi lẽ hai loại vé số "xịn" nhất tại Nhật là Jumbo Summer và Nenmatsu Jumbo có giá trị giải thưởng lên đến 700 triệu Yên (tương đương 140 tỷ VND).

Hài hước việc trúng số ở Nhật: Chưa kịp lãnh tiền đã phải nhận ngay quyển sách hướng dẫn làm người giàu tử tế - Ảnh 2.
Hài hước việc trúng số ở Nhật: Chưa kịp lãnh tiền đã phải nhận ngay quyển sách hướng dẫn làm người giàu tử tế - Ảnh 3.

Khi may mắn trúng được số tiền đáng mơ ước như trên, theo bạn cuộc đời của mình sẽ thay đổi ra sao? Chắc chắn chẳng ai nghĩ gì cả, thay vào đó nôn nóng tìm đến ngân hàng để lãnh tiền.

Và thật bất ngờ, có vẻ như hiểu được tâm lý của những người trúng số đột ngột chẳng thèm suy tính gì về tương lai, bị tiền làm cho mờ mắt nên ngân hàng Mizuho ở Nhật sẽ tặng cho họ một món quà thật đặc biệt trước khi trao tiền.

Đó là quyển sách màu hướng dẫn cách trở thành... một người giàu tử tế có tựa đề là "Quyển sách đọc từ ngày ấy" ('ngày ấy' ở đây được hiểu là ngày bạn bất ngờ giàu có).

Hài hước việc trúng số ở Nhật: Chưa kịp lãnh tiền đã phải nhận ngay quyển sách hướng dẫn làm người giàu tử tế - Ảnh 4.

Nội dung của sách gồm 3 phần:

- Những việc nên và không nên cho lúc này (lúc đột ngột giàu).

- Bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo.

- Kế hoạch sử dụng tiền trước khi hành động.

Cụ thể hơn, sách sẽ chỉ cho bạn các việc nên và không nên làm ngay sau khi "đổi đời", từ cách đối nhân xử thế ra sao với bà con lối xóm để không gây mất lòng, cho đến dùng tiền thế nào mới là có ích. Thậm chí sách còn có mục đích cảnh tỉnh khi đưa ra hàng loạt trường hợp những người giàu vì không suy tính nên đã lâm vào cảnh vỡ nợ, bị lừa,...

Hài hước việc trúng số ở Nhật: Chưa kịp lãnh tiền đã phải nhận ngay quyển sách hướng dẫn làm người giàu tử tế - Ảnh 5.

Quả thật, dù có vẻ kỳ lạ nhưng đây lại được xem là một cách khá hay ho bởi trong cuộc sống đã có quá nhiều người đột ngột giàu xong lại quay sang xem thường người khác, lao đầu vào cờ bạc và tự biến mình thành một "trọc phú" kém sang.

Theo OLD FASHIONED

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên