MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hải Long - nhà thiết kế thời trang cho gốm sứ xây dựng Việt

22-06-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Nếu coi căn nhà như một con người, thì mái nhà có thể được ví như bộ cánh khoác lên cơ thể ấy. Dùng gốm sứ như chất liệu đặc biệt để "may" lên "bộ cánh" cho những công trình kiến trúc, công ty TNHH Hải Long đang được biết đến như nhà thiết kế thời trang cho gốm sứ xây dựng Việt Nam.

Hành trình từ đồ gia dụng đến các công trình tầm cỡ quốc gia

Để có được thành công như ngày nay, Hải Long đã phải vượt qua nhiều khó khăn thử thách. Nghe những người Hải Long kể câu chuyện 35 năm làm nghề, chắc ai cũng sẽ cảm thấy khâm phục vì sự kiên trì và cố gắng.

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1982, khi nghệ nhân Phạm Mạnh Hưng mở ra xưởng gốm đầu tiên. Vào thời điểm đó, trong bối cảnh Việt Nam còn nghèo, nhu cầu sử dụng sản phẩm gốm sứ cũng vô cùng đơn giản. Xưởng gốm khi đó chỉ cho ra lò những cái bát, những bộ ấm chén giá rẻ, phục vụ nhu cầu sử dụng trong sinh hoạt của người dân.

Hải Long sẽ không có được thành công như ngày hôm nay nếu không kiên định với tôn chỉ mọi sản phẩm dù để phục vụ mục đích sinh hoạt đều phải đạt được chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao. Với đường hướng đúng đắn, con thuyền Hải Long đã vượt qua cơn sóng gió và từng bước vững chắc phát triển mở rộng cơ sở kinh doanh.

Nói đến thành tựu của Hải Long, ngoài quy mô 3 nhà xưởng và 2 show-room lớn, không thể không nhắc đến sự tinh túy của hơn 30 dòng men cổ và hiện đại, phù hợp với cả phong cách Á Đông hay Châu Âu, cả cổ điển hay tân cổ điển Đây là kết quả của 35 năm tìm tòi và sáng tạo, cũng là tài sản quý giá nhất, khẳng định thương hiệu Hải Long trên thị trường gốm sứ Việt Nam và đang vươn mình ra thế giới.

Tháng 2 năm 2012, hai chàng trai trẻ Phạm Tuấn Đạt và Phạm Minh Đức đã chính thức thành lập , trở thành giám đốc công ty TNHH Hải Long Việt Nam. Hai vị giám đốc đã đưa Hải Long lên một tầm cao mới với dòng sản phẩm gạch ngói lợp tráng men nghệ thuật sử dụng trong các công trình kiến trúc. Cho ra lò sản phẩm gạch ngói làm từ gốm sứ, khoác lên mình những "bộ cánh" mới cho nhiều công trình kiến trúc từ đình chùa mang sắc cổ đến những căn hộ nghỉ dưỡng sinh thái hiện đại đầy tiện nghi, thật chẳng ngoa khi nói rằng, Hải Long là "nhà thiết kế thời trang cho gốm sứ xây dựng Việt".

Câu chuyện "thiết kết thời trang" cho công trình kiến trúc Việt

Mỗi sản phẩm đều mang một màu sắc riêng theo từng công trình kiến trúc, từ gạch ngói phong cách dân gian Việt Nam xưa, đến ngói biệt thự sân vườn Địa Trung Hải đều rất có hồn khi được ra lò từ xưởng gốm Hải Long.

Để tạo ra được những sản phẩm như vậy đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, có sự tìm tòi, nghiên cứu nghiêm túc. Với dự án phục chế cho các công trình tâm linh, nếu không cẩn thận, thiết kế mái sẽ làm mất đi nét cổ kính đền chùa. Để có thể thổi hồn vào sản phẩm, cần phải tìm tòi nghiên cứu lại tài liệu và giá trị lịch sử của công trình để đưa ra phương án hợp lý nhất, tạo ra nguyên liệu phù hợp nhất.

Tác phẩm nghệ thuật của Hải Long không chỉ đẹp mà còn rất có hồn.
Tác phẩm nghệ thuật của Hải Long không chỉ đẹp mà còn rất có hồn.

Sự đa dạng và yêu cầu khác biệt trong từng sản phẩm khiến chúng ta liên tưởng nghệ nhân gốm sứ như một nhà thiết kế thời trang. Khách hàng mỗi người một quan điểm thẩm mỹ, mỗi công trình mang một phong cách riêng. "Đo" sao cho thỏa mãn từng người, "may" sao cho cá tính riêng hài hòa với nét chung, đó thực sự là công việc của một nhà thiết kế. Điểm đặc biệt là những sản phẩm làm ra còn cần đảm bảo chất lượng cũng như có giá thành hợp lý.

Bí quyết của sự thành công

Thành công của Hải Long đến từ trết lý kinh doanh đúng đắn - triết lý 4G: Giá trị thẩm mỹ, Giá trị sử dụng, Giá thành và Giá trị cá tính của khách hàng.

Nếu như Giá trị thẩm mỹ, Giá trị sử dụng và Giá thành là sự kế thừa từ truyền thống cha ông, thì Giá trị cá tính là nét mới thêm vào cho thấy tính thời đại của Hải Long. Mỗi công trình kiến trúc có thể ví như một câu chuyện mà trong đó, những chi tiết đều in đậm dấu ấn cá nhân, là sợi dây kết nối các thế hệ sống cùng một mái nhà.

Kế thừa tinh hoa cha ông để lại, sáng tạo nét độc đáo và lối đi riêng, hai vị giám đốc trẻ đã thành công với nghề truyền thống.
Kế thừa tinh hoa cha ông để lại, sáng tạo nét độc đáo và lối đi riêng, hai vị giám đốc trẻ đã thành công với nghề truyền thống.

Khám phá từng phong cách kiến trúc, trao đổi với từng kiến trúc sư tên tuổi, lăn lộn thực tế với từng công trình, thao thức với từng mẻ gốm nung cũng chỉ để nắm được cái tinh hoa trong sản phẩm. Gốm sử Hải Long không chỉ đẹp mà còn thực sự rất có hồn.

Truyền thống làng nghề lâu đời kết hợp cùng óc sáng tạo, hơn 100 thợ bậc cao. Hải Long vẫn đang ngày đêm "thiết kế", tạo ra những sản phẩm "thời trang" kiến trúc đặc sắc mang đậm thương hiệu gốm sứ Việt Nam.

Thông tin: Gốm sứ xây dựng Hải Long

Công ty TNHH Hải Long Việt Nam.

Địa chỉ: Số 03 xóm 03 thông Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại: (04)3.6715174.

Website: http://hailongtiles.com/

A.D

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên