MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hai ngành “khát nhân lực” lương tối thiểu 2,4 tỷ đồng/năm, mở ra cơ hội việc làm không thể bỏ lỡ

23-09-2023 - 20:00 PM | Tài chính quốc tế

Hai ngành “khát nhân lực” lương tối thiểu 2,4 tỷ đồng/năm, mở ra cơ hội việc làm không thể bỏ lỡ

Một số công việc thậm chí không yêu cầu kinh nghiệm quá lâu năm và có thể làm việc online.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc có triển vọng và có mức lương từ 100.000 USD trở lên (tương đương khoảng 2,4 tỷ VNĐ), bạn có thể cân nhắc làm việc trong lĩnh vực công nghệ hoặc chăm sóc sức khoẻ.

Theo nghiên cứu mới từ nền tảng tìm kiếm việc làm Ladders, hai ngành này đang tuyển dụng nhiều vị trí việc làm với thu nhập hàng trăm nghìn đô một năm.

Những công việc này đôi khi không cần kinh nghiệm lâu năm hoặc bằng cấp quá cao mới có thể làm được. Nhà sáng lập Mark Cenedella và là chuyên gia tư vấn nghề nghiệp của Ladders cho biết: “Ngày nay, những sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành khoa học máy tính mới ra trường đang kiếm được 100.000 USD”.

Để xác định xu hướng tuyển dụng công việc lương cao đang tập trung trong nhóm ngành nào, Ladders đã tiến hành thống kê phân tích và lập ra danh sách 10 ngành nghề có cơ hội việc làm cao nhất từ tháng 1 đến tháng 8 với mức lương hơn 100.000 USD.

Dưới đây là danh sách những công việc hàng đầu:

_ Kỹ sư phần mềm

_ Kỹ sư phần mềm cao cấp

_ Quản lý dự án

_ Nhà tâm lý học lâm sàng

_ Kỹ sư hệ thống

_ Nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép

_ Nha sỹ

_ Quản lý chương trình

_ Bác sỹ gia đình

_ Bác sỹ tâm lý cho người trưởng thành

Hai ngành “khát nhân lực” lương tối thiểu 2,4 tỷ đồng/năm, mở ra cơ hội việc làm không thể bỏ lỡ - Ảnh 1.

Công nghệ và chăm sóc sức khoẻ là hai lĩnh vực có nhiều cơ hội việc làm. Hình ảnh minh hoạ

Điều đáng lưu ý là tất cả những việc làm này không hẳn sẽ có mức lương 100.000 USD. Ví dụ, theo báo cáo của Indeed, mức lương bình quân cơ bản của nhân viên xã hội ở Mỹ là 61.776 USD/năm.

Tuy nhiên, nghiên cứu của Ladders cho thấy vẫn còn nhiều cơ hội để có thể làm những công việc nêu trên với mức lương tối thiểu 100.000 USD. Điều này báo hiệu rằng các công ty đang thiếu nhân lực và muốn tăng lương để thu hút nhân tài, hoặc đang tuyển dụng những vị trí quản lý lương cao hơn.

Một số công việc kể trên có thể làm việc kết hợp từ xa. Trên thực tế, một báo cáo năm 2022 của cho thấy các kỹ sư phần mềm và quản lý dự án là những công việc làm online hàng đầu mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm với mức lương trăm nghìn đô.

Founder Cenedella cho biết nếu bạn hy vọng trúng tuyển những công việc lương cao, bạn cần nhiệt tình học hỏi các kỹ năng mới để bản thân có thể nổi bật hơn các ứng viên khác trong cuộc phỏng vấn.

Khả năng thích ứng cũng là một kỹ năng mềm quan trọng cần có. Kỹ năng này càng cần thiết hơn khi bạn phải làm quen với công nghệ mới hoặc giải quyết các trường hợp khẩn cấp trong công việc.

Tham khảo CNBC

Thiên Di

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên