TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai ngày sau qua đời, tài sản của nữ tỷ phú L'Oréal tăng gần 1 tỷ USD

25-09-2017 - 13:41 PM | Tài chính quốc tế

Hai ngày sau qua đời, tài sản của nữ tỷ phú L'Oréal tăng gần 1 tỷ USD
Bà Liliane Bettencourt qua đời ở tuổi 94 - Ảnh: Forbes.

Theo Forbes, cổ phiếu L'Oréal tăng 2,5% sau khi nữ tỷ phú Liliane Bettencourt qua đời, giúp nâng tài sản của bà Liliane Bettencourt thêm gần 1 tỷ USD...

Liliane Bettencourt, người thừa kế duy nhất của đế chế mỹ phẩm khổng lồ L'Oréal, qua đời vào ngày 20/9 ở tuổi 94 và thông tin về cái chết của bà được con gái công bố một ngày sau đó. Đến ngày 22/9, giá cổ phiếu của L'Oréal tăng 2,5% nâng tài sản của nữ tỷ phú quá cố thêm 963 triệu USD tỷ USD khi giới đầu cơ thi nhau đánh cược vào tương lai của L'Oréal, Forbes cho biết.

Tại thời điểm qua đời, bà Bettencourt là nữ tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản ước tính 44,7 tỷ USD, đồng thời là người giàu thứ 19 trên thế giới, theo thống kê thời gian thực của Forbes.

Trong một tuyên bố, con gái của bà Bettencourt cho biết gia đình sẽ duy trì cam kết với L’Oreal và đội ngũ quản lý của công ty.

Việc bà Bettencourt qua đời mở ra một giai đoạn mới cho L’Oreal, công ty đại chúng lớn thứ tư ở Pháp, bởi mối quan hệ giữa công ty này với cổ đông chính là hãng thực phẩm Thụy Sỹ Nestle sẽ thay đổi.

Một số nhà phân tích nhận định rằng Nestle, hiện sở hữu 23% cổ phần L'Oréal, có thể sẽ nâng tỷ lệ này trong thời gian tới. Tuy nhiên, Nestle có một thỏa thuận với gia đình sáng lập, theo đó không được tăng cổ phần nắm giữ trong hãng mỹ phẩm này khi bà Bettencourt còn sống và trong vòng 6 tháng sau khi bà qua đời.

Vài năm gần đây, các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan về cổ phiếu L'Oréal. Trong 5 năm qua, giá cổ phiếu của công ty mỹ phẩm Pháp này đã tăng 88% và đạt mức kỷ lục vào tháng 6 vừa rồi. Trước khi qua đời, Bettencourt cùng các người thừa kế của mình nằm giữ 33% cổ phần công ty.

L'Oréal được thành lập vào năm 1907 bởi cha bà Bettencourt, ông Eugene Schueller. Bà Bettencourt trở thành người học việc trong công ty của cha vào năm 15 tuổi, với công việc trộn mỹ phẩm và dán nhãn cho những chai dầu gội đầu. L'Oréal nhanh chóng trở thành một trong những đế chế mỹ phẩm lớn nhất thế giới, sở hữu các thương hiệu Lancome, Ralph Lauren, Giorgio Armani, Maybelline, Redken và Essie.

Hiện L'Oréal có doanh thu hàng năm xấp xỉ 28,5 tỷ USD.

Bà Bettencourt kết hôn với chính trị gia người Pháp Andre Bettencourt vào năm 1950 và thừa kế gia sản của gia đình khi cha bà qua đời vào năm 1957.

Trong nhiều năm qua, Bettencourt và các cuộc chiến pháp lý của bà tốn nhiều giấy mực của báo chí. Từ năm 2011 đến nay, bà Bettencourt chịu sự giám hộ của gia đình sau một vụ tranh chấp pháp lý lớn và kéo dài. Theo phán quyết của tòa án năm 2011, bà Bettencourt không còn đủ năng lực quản lý tài sản của mình vì mắc chứng mất trí và bị lợi dụng.

Trước khi qua đời, bà sống cùng con gái là Francoise cùng chồng cô là Jean-Pierre Meyers, và hai cháu trai.

Theo Hoài Thu

VnEconomy

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên