MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hai người nhận tội ăn trộm nhật ký của con gái ông Biden, bán với giá 40.000 đô la

27-08-2022 - 10:20 AM | Tài chính quốc tế

Hai nghi phạm Aimee Harris và Robert Kurlander đã nhận tội ăn trộm cuốn nhật ký riêng của Ashley Biden – con gái Tổng thống Mỹ Joe Biden và bán với giá 40.000 đô la Mỹ.

Lời khai của Harris và Kurlander được Bộ Tư pháp Mỹ công bố hôm 25/8. Trong hồ sơ tòa án, nạn nhân được xác định là Ashley Biden - con gái của “ứng cử viên 1” trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, tức ông Joe Biden .

Theo cơ quan điều tra, Harris và Kurlander từng tìm cách bán cuốn nhật ký của Ashley Biden cho chiến dịch tranh cử của “ứng cử viên 2”, tức ông Donald Trump. Khi bị từ chối, 2 nghi phạm chuyển sang chào mời một nhóm hoạt động bảo thủ.

Nhóm này – từng được gọi là Dự án Veritas – đã đề nghị trả mỗi người 20.000 đô la Mỹ, và được cho là khuyến khích 2 nghi phạm tiếp tục lấy trộm các vật dụng khác, chẳng hạn như file ảnh gia đình, mà Ashley Biden (41 tuổi) đã để lại tại nhà một người bạn ở Florida.

Hai người nhận tội ăn trộm nhật ký của con gái ông Biden, bán với giá 40.000 đô la - Ảnh 1.

Hai nghi phạm Aimee Harris và Robert Kurlander. Ảnh: NY Times

Dự án Veritas là một nhóm hoạt động có liên kết với Đảng Cộng hòa. Nhóm này không công bố cuốn nhật ký của Ashley Biden, nhưng một thành viên trong nhóm được cho là đã tuồn cuốn nhật ký cho trang web bảo thủ có tên National File để đăng tải. Ngay sau đó, Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã vào cuộc.

Bộ Tư pháp cho biết Harris và Kurlander đã nhận tội theo một thỏa thuận mà trong đó 2 nghi phạm buộc phải trả lại số tiền họ được nhận và hợp tác với cuộc điều tra đang diễn ra.

Các nghi phạm đối mặt với mức án 5 năm tù giam vì tội tẩu tán tài sản trộm cắp.

Theo Minh Hạnh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên