TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phát Invest – Bước ngoặt ở các dự án mới

14-06-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Hải Phát Invest – Bước ngoặt ở các dự án mới

Đồng loạt triển khai các dự án trên nền tảng quỹ đất sẵn có, bên cạnh tái cơ cấu và ổn định mô hình hoạt động kinh doanh được Ban lãnh đạo Hải Phát (MCK: HPX) xem là mục tiêu ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn thị trường còn nhiều yếu tố bất định khi tình hình dịch Covid – 19 đang bùng phát trở lại.

Theo đó, trong tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021, Hải Phát công bố kế hoạch doanh thu hợp nhất đạt từ 1.500 – 1.600 tỷ đồng, trong đó Công ty mẹ khoảng 1.000 – 1.500 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt ở mức 370 – 390 tỷ đồng, trong đó, Công ty mẹ đạt từ 350 – 370 tỷ đồng.

Tầm nhìn mới

Năm 2020, cùng với kết quả hoạt động kinh doanh tiếp tục duy trì ở mức ổn định, Hải Phát bắt đầu thực hiện những bước "chuyển mình" nhằm thực thi chiến lược mới trong giai đoạn tiếp theo.

Từ công tác thay đổi logo mới đẩy mạnh nhận diện thương hiệu, đến tái cấu trúc mô hình kinh doanh, từng bước hoàn thiện hệ sinh thái với mục tiêu đưa Hải Phát trở thành "Nhà phát triển Bất động sản có hệ sinh thái đồng bộ và hoàn thiện nhất Việt Nam". Theo đó, Hải Phát đã cơ cấu lại một số đơn vị thành viên, bổ sung và thành lập các đơn vị kinh doanh mới như Công ty Diamond IC và Topaz PM Việt Nam để chuyên nghiệp hóa công tác chuẩn bị đầu tư và quản lý dự án hay Công ty Sapphire với chức năng đầu tư để phục vụ cho việc phát triển mảng lĩnh vực mới là du lịch nghỉ dưỡng và công nghiệp.

Nhằm hoàn thiện hệ sinh thái, năm 2020 Hải Phát chính thức đặt chân vào lĩnh vực bất động sản du lịch với sự ra đời của dòng sản phẩm mang thương hiệu The Seahara, trong đó dự án The Seahara Phú Yên, The Seahara Mũi Né là dự án bất động sản du lịch đầu tiên chính thức được triển khai.

Ban lãnh đạo Hải Phát cho biết, các dự án bất động sản du lịch của Hải Phát sẽ đi theo một xu hướng khác biệt, đó là "bất động sản mang tính nghỉ dưỡng" chứ không phải thuần tuý nghỉ dưỡng như các dự án trên thị trường.

Cụ thể hơn, do hầu hết các dự án bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay được phát triển trên đất có chức năng thương mại, du lich và dịch vụ có giới hạn thời gian sở hữu nên không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu lâu dài, do vậy chưa thực sự hấp dẫn các nhà đầu tư. Các sản phẩm bất động sản mang tính nghỉ dưỡng của Hải Phát là sản phẩm được phát triển trên đất có chức năng ở, sở hữu lâu dài như vậy khắc phục những hạn chế về tính pháp lý của bất động sản nghỉ dưỡng trong khi các thể chế quy định pháp luật bằng văn bản chưa được hoàn thiện.

Thêm vào đó, HPX cũng đang dần mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường bất động sản vùng Đông Bắc Bộ với các dự án quy mô lớn như dự án KĐTM Mai Pha - Lạng Sơn (91,73 ha) tổng mức đầu tư 3.381 tỷ đồng, dự án HP Galaxy Cao Bằng (4,35 ha) tổng mức đầu tư 886 tỷ, dự án Khu nghỉ dưỡng kết hợp TMDV & Nhà ở La Emera Hạ Long - Quảng Ninh (12,66 ha) tổng mức đầu tư 1.200 tỷ.

Hải Phát Invest – Bước ngoặt ở các dự án mới - Ảnh 1.

Dự án Khu đô thị mới Mai Pha (91,73 ha) thành phố Lạng Sơn đang trong giai đoạn GPMB.

Ở khu vực miền Trung, HPX đang triển khai dự án Vinh Mỹ tại Huế (39,58ha) tổng mức đầu tư 656 tỷ đồng. Tại khu vực phía Nam, HPX đang triển khai dự án Khu ĐTM An Bình 1 (164,3 ha) tổng mức đầu tư 4.981 tỷ đồng và dự án Khu ĐTM An Bình 2 (58,4 ha) tổng mức đầu tư 4.160 tỷ đồng.

Tăng cường công tác M&A và chủ động cơ cấu nguồn vốn

Nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng trong bối cảnh pháp lý dự án bất động sản ở Hà Nội vẫn còn nhiều vướng mắc, Ban lãnh đạo Hải Phát cho biết, chiến lược phát triển sắp tới mà doanh nghiệp này theo đuổi là tiếp tục tích lũy quỹ đất ở các tỉnh thành ngoài Hà Nội, nơi có điều kiện phát triển mạnh về kinh tế cả trong giai đoạn hiện nay và sắp tới.

Trong đó, trước mắt sẽ tập trung hoàn thiện thủ tục đầu tư, phát triển các dự án bất động sản ở tỉnh kinh tế phát triển như Cao Bằng, Quảng Ninh, Bắc Giang,…để có thể mở bán năm nay.

Hải Phát Invest – Bước ngoặt ở các dự án mới - Ảnh 2.

Dự án HP Galaxy Cao Bằng đang trong giai đoạn triển khai, dự kiến mở bán trong năm nay.

Sở hữu hệ sinh thái lớn mạnh, với Hải Phát Land là một trong những đơn vị phân phối hàng đầu trên cả nước, Hải Phát tự tin mang lại doanh thu và lợi nhuận tốt cho năm 2021 cũng như đảm bảo cân đối dòng tiền cho các hoạt động đầu tư. Hải Phát cũng đánh giá tích cực về triển vọng phát triển năm 2021 khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, nút thắt trong chính sách bất động sản được tháo gỡ sẽ tạo động lực cho thị trường bất động sản sôi động trở lại.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên