MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng: Kiểm điểm hàng loạt cán bộ vì sơ suất trong thủ tục thu hồi, bàn giao đất

03-10-2018 - 08:34 AM | Bất động sản

Hải Phòng: Kiểm điểm hàng loạt cán bộ vì sơ suất trong thủ tục thu hồi, bàn giao đất
Mộ số cán bộ sẽ bị kiểm điểm, khiển trách vì để xảy ra sơ suất trong việc thu hồi, bàn giao đất tại khu di tích danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm.

UBND TP.Hải Phòng vừa ban hành quyết định về việc kiểm điểm, khiển trách một loạt các cán bộ ở các sở, ngành vì để xảy ra sơ suất trong việc thu hồi, bàn giao đất tại khu di tích danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Mới đây, UBND TP.Hải Phòng đã ban hành quyết định số 2563/QĐ-CT về việc giải quyết khiếu nại lần đầu của một số công dân thôn 5 xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo liên quan đến vấn đề thu hồi, bàn giao đất tại khu di tích danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Cụ thể, sau khi xét đơn khiếu nại ghi ngày 18.7.2017 của một số công dân thôn 5 xã Lý Học (huyện Vĩnh Bảo), báo cáo và công văn của Thanh tra thành phố về việc giải quyết khiếu nại, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng quyết định:

Giữ nguyên quyết định số 2966/QĐ-UB ngày 22.12.2005 của UBND thành phố về việc giao đất cho UBND huyện Vĩnh Bảo để làm đường và quy hoạch mở rộng Khu du lịch lễ hội lịch sử danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tại xã Lý Học.

Bên cạnh đó, UBND thành phố yêu cầu giữ nguyên quyết định số 2967/QĐ-UB ngày 22.12.2005 về việc giao đất cho UBND huyện Vĩnh Bảo để thực hiện dự án đường vào Khu du lịch lễ hội lịch sử danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và múa rối nước truyền thống xã Nhân Hòa.

UBND thành phố giao sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xem xét, kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với các cán bộ có liên quan đến việc lập tờ trình số 320, 321, 322, 323/TT-STNMT ngày 19.12.2005 và tham mưu cho UBND thành phố ban hành quyết định số 2966/QĐ-UB và quyết định số 2967/QĐ-UB cùng ngày 22.12.2005 với nội dung vừa thu hồi đất, vừa giao đất.

Mặt khác, Chủ tịch thành phố giao UBND huyện Vĩnh Bảo có trách nhiệm xem xét, kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với các cán bộ có liên quan đến việc không tham mưu ban hành thông báo thu hồi đất và quyết định thu hồi đất đối với từng hộ gia đình cá nhân theo nội dung tại quyết định số 2966/QĐ-UB và quyết định số 2967/QĐ-UB ngày 22.12.2005 của UBND thành phố.

Cuối cùng, UBND thành phố yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Vĩnh Bảo nghiêm túc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong việc lưu trữ hồ sơ, phối hợp cung cấp tài liệu cho Thanh tra thành phố trong quá trình giải quyết khiếu nại.

Theo Phạm Đông

Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên