MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hải sản cao cấp được tiêu thụ mạnh

25-01-2022 - 14:17 PM | Thị trường

Những ngày cuối năm âm lịch, các buổi tiệc tùng, tất niên ở TP HCM cũng như nhu cầu biếu tặng đã kéo sức mua các mặt hàng hải sản tăng gấp đôi so với ngày thường.

Ông Trần Văn Trường, chủ hệ thống hải sản Hoàng Gia, cho biết các mặt hàng được tiêu thụ mạnh gồm: cua king crab, tôm hùm, bào ngư, sò đỏ cho nhu cầu sử dụng trong gia đình và làm quà biếu. Bên cạnh đó, các loại sản phẩm nội địa chất lượng cao cũng được yêu thích để đưa vào giỏ quà biếu Tết như: cua không dây, ghẹ loại 1, ốc hương…

Hải sản cao cấp được tiêu thụ mạnh - Ảnh 1.

Hải sản cao cấp được nhiều người ưa chuộng dịp Tết

Đặc biệt, dịp cận Tết hệ thống này đã nhập khẩu lô tôm hùm bông Caribe đầu tiên với trọng lượng 2 tấn bằng đường hàng không, trong đó có 1 tấn đã được khách sỉ các nhà hàng, khách sạn đặt trước. Theo ông Trường, so với tôm hùm bông trong nước, tôm hùm Caribe nhập khẩu đợt này có kích thước rất lớn, nhỏ nhất cũng 1,5 kg và lớn nhất tới 4 kg. Với giá bán khoảng 2,6 triệu đồng/kg, người tiêu dùng phải chi từ 4-10 triệu đồng để mua được một con tôm hùm trong lô hàng đầu tiên về Việt Nam này.

Chị Nguyễn Thúy Quỳnh Như, quản lý cửa hàng The Alaska Guys Vietnam (đường Cao Triều Phát, quận 7, TP HCM), cho biết: "Hàng bán Tết của cửa hàng tôi tập trung vào cá hồi và cá tuyết than, mỗi đơn hàng có giá từ 2-4 triệu đồng và thường được yêu cầu đóng hộp đẹp để biếu tặng. Ngoài ra, các nhà hàng, khách sạn hoạt động trở lại cũng lấy hàng nhiều, đẩy sản lượng tiêu thụ bên cạnh các siêu thị mua về bán lẻ".

Theo Ng.Ánh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên