MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai vợ chồng tự thiết kế nhà phố, không gian tinh tế ấm cúng khiến ai cũng tấm tắc khen: Không cầu kỳ nhưng đem lại cảm giác an yên, hạnh phúc

10-09-2021 - 19:38 PM | Sống

Hai vợ chồng tự thiết kế nhà phố, không gian tinh tế ấm cúng khiến ai cũng tấm tắc khen: Không cầu kỳ nhưng đem lại cảm giác an yên, hạnh phúc

Không cần thiết kế cầu kỳ, sự chăm chút và tình yêu khi bố trí, sắp xếp nhà ở sẽ đem đến một không gian hạnh phúc và an yên cho cả gia đình.

Gia đình anh Nguyễn Đức Sinh từng di chuyển qua rất nhiều nơi ở từ những khu đô thị cao cấp, hạng sang ở trung tâm thành phố cho đến ven đô. Nhưng sau một thời gian, anh sinh lại lựa chọn quay lại mua nhà tại một khu đô thị xanh ngay gần kề Hà Nội.

Anh Sinh vốn là người rất cẩn thận với sức khỏe và không gian sống của gia đình. Anh lựa chọn sinh sống ở nơi đây bởi khu đô thị có một nhà máy nước riêng, nguồn nước quá tốt. Chính anh Sinh vẫn thỉnh thoảng mang nước đi kiểm tra và nhận được các chỉ số đều “ngon lành”.

Ngôi nhà của anh Nguyễn Đức Sinh nằm ở khu vực đặc trưng với màu xanh của cây lá và không gian thoáng đãng.

Hai vợ chồng tự thiết kế nhà phố, không gian tinh tế ấm cúng ai cũng tấm tắc khen: Không cầu kỳ nhưng đem lại cảm giác an yên, hạnh phúc - Ảnh 1.

Từ sân thượng nhà anh Sinh nhìn xuống khu phố.

Ngôi nhà của anh Sinh không thuê thiết kế. Với sự tâm huyết đối với không gian sống của gia đình, hai vợ chồng anh Sinh đã tự đưa ra ý tưởng và thiết kế ngôi nhà của mình.

Hai vợ chồng tự thiết kế nhà phố, không gian tinh tế ấm cúng ai cũng tấm tắc khen: Không cầu kỳ nhưng đem lại cảm giác an yên, hạnh phúc - Ảnh 2.

Không gian phòng khách ấm cúng do vợ chồng anh tự thiết kế và trang trí.

Hai vợ chồng tự thiết kế nhà phố, không gian tinh tế ấm cúng ai cũng tấm tắc khen: Không cầu kỳ nhưng đem lại cảm giác an yên, hạnh phúc - Ảnh 3.

Đồ gỗ gọn gàng, chi tiết đơn giản nhưng nhìn rất cổ điển.

Hai vợ chồng tự thiết kế nhà phố, không gian tinh tế ấm cúng ai cũng tấm tắc khen: Không cầu kỳ nhưng đem lại cảm giác an yên, hạnh phúc - Ảnh 4.
Hai vợ chồng tự thiết kế nhà phố, không gian tinh tế ấm cúng ai cũng tấm tắc khen: Không cầu kỳ nhưng đem lại cảm giác an yên, hạnh phúc - Ảnh 5.
Hai vợ chồng tự thiết kế nhà phố, không gian tinh tế ấm cúng ai cũng tấm tắc khen: Không cầu kỳ nhưng đem lại cảm giác an yên, hạnh phúc - Ảnh 6.

Anh Sinh rất chăm chút cho không gian phòng khách. Nền nhà được lát gạch Tây Ban Nha vừa cổ điển, trang nhã lại đem đến cảm giác rất ấm cúng. Đồ gỗ trang trí trong phòng được sắp xếp gọn gàng, chi tiết đơn giản nhưng nhìn rất cổ điển, đẹp mắt.

Hai vợ chồng tự thiết kế nhà phố, không gian tinh tế ấm cúng ai cũng tấm tắc khen: Không cầu kỳ nhưng đem lại cảm giác an yên, hạnh phúc - Ảnh 7.

Khu vực cầu thang.

Hai vợ chồng tự thiết kế nhà phố, không gian tinh tế ấm cúng ai cũng tấm tắc khen: Không cầu kỳ nhưng đem lại cảm giác an yên, hạnh phúc - Ảnh 8.

Phòng ngủ của trẻ nhỏ ngập tràn ánh sáng và có sự kết nối với không gian xanh bên ngoài cửa sổ.

Hai vợ chồng tự thiết kế nhà phố, không gian tinh tế ấm cúng ai cũng tấm tắc khen: Không cầu kỳ nhưng đem lại cảm giác an yên, hạnh phúc - Ảnh 9.

Góc phòng ngủ cho bé đơn giản, tinh tế.

Hai vợ chồng tự thiết kế nhà phố, không gian tinh tế ấm cúng ai cũng tấm tắc khen: Không cầu kỳ nhưng đem lại cảm giác an yên, hạnh phúc - Ảnh 10.

Trong nhà anh Sinh có nhiều góc tranh trí với những chi tiết hoài cổ nhưng rất độc đáo.

Hai vợ chồng tự thiết kế nhà phố, không gian tinh tế ấm cúng ai cũng tấm tắc khen: Không cầu kỳ nhưng đem lại cảm giác an yên, hạnh phúc - Ảnh 11.

Phòng ngủ lớn được bài trí hợp lý, đơn giản.

Hai vợ chồng tự thiết kế nhà phố, không gian tinh tế ấm cúng ai cũng tấm tắc khen: Không cầu kỳ nhưng đem lại cảm giác an yên, hạnh phúc - Ảnh 12.

Tủ quần áo dọc lối vào phòng, tận dụng không gian.

Hai vợ chồng tự thiết kế nhà phố, không gian tinh tế ấm cúng ai cũng tấm tắc khen: Không cầu kỳ nhưng đem lại cảm giác an yên, hạnh phúc - Ảnh 13.

Không gian phòng bếp ấm cúng, tinh tế với sự kết hợp của tôn màu gỗ nâu trầm và đá xanh.

Hai vợ chồng tự thiết kế nhà phố, không gian tinh tế ấm cúng ai cũng tấm tắc khen: Không cầu kỳ nhưng đem lại cảm giác an yên, hạnh phúc - Ảnh 14.

Lối vào bếp

Gia đình anh Sinh cũng rất chú ý tới việc trồng cây xanh trong nhà. Ngay trước cửa của gia đình là đôi cây mộc với hoa tỏa hương thơm ngát. Không gian sân thượng của gia đình không trồng cây lớn đắt tiền, mà phù hợp với sự đơn giản, tinh tế, hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Hai vợ chồng tự thiết kế nhà phố, không gian tinh tế ấm cúng ai cũng tấm tắc khen: Không cầu kỳ nhưng đem lại cảm giác an yên, hạnh phúc - Ảnh 15.

Thời gian giãn cách xã hội, gia đình anh Sinh có thêm nhiều thời gian để chăm chút sân thượng nhiều cây xanh của gia đình.

Trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, gia đình anh Sinh có thêm thời gian để chăm lo cho không gian sống, tổ ấm của mình. Nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là tổ ấm, nơi gia đình quây quần và hưởng thụ cuộc sống như resort tại gia.

Ảnh: NVCC

Thiên An

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên