TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hầm chui Đại lộ Thăng Long vẫn còn ngập nước

24-05-2022 - 15:41 PM | Xã hội

Hầm chui Đại lộ Thăng Long vẫn còn ngập nước

Nhiều khu vực tại Hà Nội tiếp tục ngập, gây ách tắc giao thông trầm trọng trên nhiều tuyến đường huyết mạch của Thủ đô.

Trong đó, tại Đại lộ Thăng Long , nước trên đường tuy đã rút bớt so với hôm qua (23/5) nhưng tại một số hầm chui vẫn bị ngập nước.

Hầm chui Đại lộ Thăng Long vẫn còn ngập nước - Ảnh 1.

Triển khai bơm cưỡng bức giải quyết úng ngập tại khu vực hầm chui Đại lộ Thăng Long. (Nguồn: hanoimoi.com.vn)


Theo đơn vị thoát nước túc trực tại đây, sáng nay (24/5), mực nước hiện đã hạ xuống mức 30 - 40cm song vẫn gây khó khăn cho các phương tiện xe gắn máy. Cũng theo đơn vị này, nước trong các hầm chui gần như không thể tự rút mà phải sử dụng máy bơm công suất lớn, hoạt động liên tục. Tuy nhiên nếu mưa lớn kéo dài, nước sẽ lại dâng lên, không thể đi lại. Đáng chú ý, năm ngoái thành phố Hà Nội đã có chủ trương đầu tư 8 tỷ đồng để cải tạo các hầm chui này song tình trạng ngập vẫn tái diễn. Hiện một dự án cải tạo khác với kinh phí hơn 163 tỷ đồng cũng đang được triển khai để nâng cấp tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long đoạn qua khu vực này.

Từ 14h ngày 23/5 đến đến 9h ngày 24/5, tại quận Hoàn Kiếm có lượng mưa khoảng 83mm; Ba Đình 91mm; Hoàng Mai 131mm; Long Biên 85mm; Đống Đa 86mm. Do đó, nhiều tuyến đường nội đô như Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển, Phạm Hùng, Ngã Tư Sở xảy ra ùn ứ. Trong khi đó, ở quận Hoàng Mai và Long Biên nước cũng ngập sâu ở nhiều con đường. Do lượng phương tiện quá nhiều, dồn vào đầu giờ sáng nên tại nhiều khu vực ngã ba, ngã tư, người dân phải đội mưa, chờ đợi nhiều nhịp đèn đỏ mới có thể di chuyển được.

Theo Ban thời sự

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên