MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàn Quốc đề xuất mong sớm mở đường bay trực tiếp Nha Trang – Busan

Đường bay này, nếu có, sẽ tạo thêm nhiều cơ hội xúc tiến giao thương, giao lưu văn hoá, hợp tác du lịch giữa hai địa phương, hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với ông Park Soo Kwan - Tổng Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại khu vực Busan- Kyeongnam, và đoàn doanh nghiệp của thành phố Busan đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, ngày 24/8.

Busan, theo Thủ tướng Phúc là thành phố phát triển về nhiều lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại của Hàn Quốc, do đó, ông bày tỏ hy vọng chuyến thăm của Tổng Lãnh sự và đoàn sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng cường hợp tác giữa Busan với các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Park Soo Kwan cho biết, trong thành phần đoàn thăm Việt Nam lần này có nhiều doanh nghiệp uy tín của Busan sang tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

Ông Park Soo Kwan cũng đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng về kinh tế xã hội của Việt Nam thời gian qua dưới sự quản lý, điều hành của Chính phủ mà đứng đầu là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Vị Tổng lãnh sự này đã đề nghị Thủ tướng Phúc ủng hộ việc mở đường bay trực tiếp giữa Nha Trang - Busan để tạo thêm nhiều cơ hội xúc tiến giao thương, giao lưu văn hóa và hợp tác về du lịch giữa hai địa phương, hai nước.

Bên cạnh đó, đại diện Hàn Quốc cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong việc tạo điều kiện cho các hoạt động hợp tác giữa thành phố Busan với các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam trong thời gian tới.

Trả lời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những đóng góp tích cực của ông Park Soo Kwan đối với việc phát triển quan hệ hai nước. Thủ tướng cho rằng những nỗ lực của ông Park Soo Kwan là "bông hoa tươi thắm, góp phần vào vườn hoa của tình hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc".

Với nền tảng đó, Thủ tướng đề nghị ông Park Soo Kwan tiếp tục hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc tại khu vực Busan - Kyeongnam, nhất là các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn; hỗ trợ và vận động các trường đại học, doanh nghiệp Hàn Quốc tại khu vực tiếp nhận và cung cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam, tăng cường sử dụng lao động người Việt Nam.

Ngoài ra, Thủ tướng mong muốn ông Park Soo Kwan vận động nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam hoặc hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong việc nhập khẩu các mặt hàng nông sản chất lượng cao bởi đây là một thế mạnh của Việt Nam và cũng là nhu cầu lớn của Hàn Quốc.

T.Công

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên