TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàn Quốc ghi nhận trường hợp tử vong do nắng nóng đầu tiên

04-07-2022 - 19:21 PM | Tài chính quốc tế

Ngày 3/7, Hàn Quốc đã thông báo trường hợp đầu tiên tử vong do nắng nóng trong năm nay trong bối cảnh đợt nắng nóng kinh hoàng đang diễn ra trên cả nước.

Trường hợp tử vong do nắng nóng nói trên là một người đàn ông khoảng 40 tuổi. Người này bị gục ngã khi đang vận chuyển nông sản tại một khu chợ ở tỉnh Nam Gyeongsang vào ngày 1/7. Nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi sau đó, theo Bộ Nội vụ Hàn Quốc.

Tin tức về ca tử vong do nắng nóng này được đưa ra khi các khu vực tại Hàn Quốc báo cáo nền nhiệt cao nhất trong năm vào ngày 3/7, khiến các nhà chức trách địa phương phải ban bố cảnh báo về đợt nắng nóng nghiêm trọng.

Giới chức Hàn Quốc khuyến cáo cần đặc biệt thận trọng đối với những người dễ bị ảnh hưởng bởi nắng nóng khắc nghiệt, bao gồm công nhân xây dựng, nông dân cao tuổi làm việc ngoài trời và các hộ gia đình độc thân lớn tuổi.

Hàn Quốc ghi nhận trường hợp tử vong do nắng nóng đầu tiên - Ảnh 1.

Nắng nóng kỷ lục tại thủ đô Seoul, ngày 3/7/2022. (Ảnh: Yonhap)

Trước đó, một người đàn ông khác ở độ tuổi 50 được tìm thấy gục ngã tại một công viên ở Bucheon, thành phố thuộc tỉnh Gyeonggi, phía Tây thủ đô Seoul, vào ngày 26/6 và được đưa đến bệnh viện. Người này đã qua đời tại bệnh viện.

Nhân viên bệnh viện thông tin với truyền thông địa phương rằng người đàn ông này có thể đã bị say nắng vì thân nhiệt của nạn nhân lên tới là 42°C khi được đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, trường hợp thiệt mạng này vẫn chưa được chính thức coi là tử vong liên quan đến nắng nóng.

Theo Quỳnh Chi

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên