TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàn Quốc nới lỏng điều kiện tuyển dụng lao động Việt Nam

16-08-2022 - 17:00 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Hàn Quốc nới lỏng điều kiện tuyển dụng lao động Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa mở rộng chính sách tiếp nhận lao động nước ngoài sang làm việc trong các ngành kỹ thuật (thị thực diện E7) theo hướng tăng chỉ tiêu tiếp nhận và giảm yêu cầu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc.

Theo đó, Hàn Quốc tăng tuyển dụng lao động trong lĩnh vực đóng tàu (thợ hàn, thợ sơn, thợ điện,…). Người tốt nghiệp từ đại học trở lên chuyên ngành tuyển dụng được miễn yêu cầu về kinh nghiệm làm việc; người tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng trở lên yêu cầu tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong ngành tuyển dụngtính từ thời điểm được cấp bằng hoặc chứng chỉ nghề liên quan.

Để đi làm việc ở Hàn Quốc theo ngành, người lao động cần đi qua các doanh nghiệp có giấy phép và được Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) chấp thuận việc tổ chức chuẩn bị nguồn lao động và hợp đồng cung ứng người.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, vừa qua đơn vị này liên tục nhận được phản ánh về việc một số cá nhân, tổ chức không có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài quảng cáo, mời chào người lao động nộp tiền tham gia các khóa học nghề và thi tuyển để đi làm việc tại Hàn Quốc theo thị thực E7 không đúng quy định của Việt Nam và của Hàn Quốc.

Cục Quản lý lao động ngoài nước lưu ý, người lao động cảnh giác với những thông tin quảng cáo như trên; đề nghị người lao động có nhu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc trong các ngành nghề kỹ thuật thị thực E7 (công nghệ, cơ khí, điện, điện tử, hàn,…) liên hệ trực tiếp với các doanh nghiệp được cấp phép để được tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ tuyển dụng.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, từ đầu năm đến nay, có khoảng 1.500 lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc.

Theo Dương Hưng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên