MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng hàng không sửa ghế để người phụ nữ cao nhất thế giới được đi máy bay

08-11-2022 - 18:34 PM | Sống

Hãng hàng không sửa ghế để người phụ nữ cao nhất thế giới được đi máy bay

Người phụ nữ cao nhất thế giới với chiều cao hơn 2,1m vừa hoàn thành chuyến bay đặc biệt từ thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đến San Francisco (Mỹ).

Theo trang tin Business Insider, cuối tháng 9 vừa qua, người phụ nữ cao nhất thế giới đã được trải nghiệm chuyến bay đầu tiên trong cuộc đời của mình nhờ Hãng hàng không Turkish Airlines.

Rumeysa Gelgi (25 tuổi) cao 2,15m, được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là người phụ nữ cao nhất thế giới vào năm 2021.

Những ảnh hưởng từ hội chứng Weaver khiến Gelgi bị hạn chế khả năng vận động và phải sử dụng xe lăn để có thể di chuyển. Hội chứng này cũng khiến cơ thể người mắc phát triển đến mức cao lớn bất thường và chính vì thế, ngay từ khi còn bé, Gelgi đã quá to lớn để có thể đi máy bay.

Được biết, để người phụ nữ này có thể đi máy bay, Hãng hàng không Turkish Airlines đã phải điều chỉnh 6 chiếc ghế hạng phổ thông và thay thế bằng một chiếc cáng đặc biệt để Gelgi có thể nằm trong suốt chuyến bay kéo dài 13 giờ.

"Đây là chuyến bay đầu tiên trong cuộc đời nhưng chắc chắn rằng chuyến bay này sẽ không phải là chuyến bay cuối cùng của tôi. Từ giờ trở đi, tôi sẽ cảm thấy vinh dự và hạnh phúc khi được bay đến nhiều nơi khác nhau trên thế giới cùng Hãng hàng không Turkish Airlines", Gelgi bộc bạch.

Cô cũng gửi lời cảm ơn đến những nhân viên và thành viên phi hành đoàn đã hỗ trợ cô trong chuyến bay dài từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đến San Francisco (Mỹ).

Cô kỹ sư phần mềm trẻ đến San Francisco, Mỹ để phát triển sự nghiệp, đồng thời hợp tác với Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới để quảng bá nhiều sự kiện.

Hãng hàng không sửa ghế để người phụ nữ cao nhất thế giới được đi máy bay - Ảnh 1.

Quá cao lớn, Gelgi bị hạn chế khả năng vận động và phải sử dụng xe lăn để có thể di chuyển - Ảnh: Getty Images

Trước đó, Gelgi từng được Tổ chức Guinness công nhận danh hiệu thiếu niên cao nhất thế giới vào năm 2014 và danh hiệu người phụ nữ có tay và lưng dài nhất thế giới.

Danh hiệu người phụ nữ cao nhất thế giới từng thuộc về bà Zeng Jinlian sống tại Trung Quốc với chiều cao lên đến 2,46m.

Theo Uyên Phương

Tuổi trẻ

Trở lên trên