TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng hàng không United Airlines gửi cảnh báo sa thải 36.000 nhân viên

09-07-2020 - 17:16 PM | Tài chính quốc tế

Hãng hàng không United Airlines gửi cảnh báo sa thải 36.000 nhân viên

United Airlines ngày 8/7 cho biết đang xem xét khả năng cắt giảm một nửa số lượng nhân viên của hãng trong bối cảnh mỗi ngày hãng đang phải gánh chịu khoản lỗ 40 triệu USD.

Cụ thể, hãng hàng không có trụ sở tại Chicago này đang chuyển thông báo bắt buộc có thời hạn 60 ngày tới 36.000 nhân viên theo luật lao động liên bang.

Động thái này diễn ra chỉ một tuần sau khi một ông lớn hàng không lớn khác của Mỹ là American Airlines cho biết họ dư thừa khoảng 20.000 nhân sự so với nhu cầu thực tế trước ảnh hưởng của COVID-19.

Ngành hàng không Mỹ đang phải đối mặt với cú sốc lớn nhất trong cả một thế hệ, khi giới điều hành ước đoán sẽ phải mất nhiều năm nữa nhu cầu sử dụng dịch vụ hàng không mới phục hồi hoàn toàn. Các hãng cũng đang chuẩn bị các bước để cắt giảm hàng chục nghìn việc làm bất chấp khoản tiền hỗ trợ hàng tỉ USD nhận được từ chính phủ liên bang.

Khoản hỗ trợ này sẽ dừng sau ngày 1/10 tới và giới lãnh đạo United Airlines cho biết quyết định sa thải cuối cùng sẽ rõ ràng hơn vào giữa tháng 8. Những người nhận được cảnh báo bắt buộc về khả năng họ bị sa thải gồm có 15.000 tiếp viên, 2.250 phi công và khoảng 11.000 nhân viên phục vụ mặt đất. Số này có thể sẽ được tuyển dụng trở lại một khi ngành vận tải hàng không phục hồi.

Theo Hoài Thanh

Báo tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên